0

Ý nghĩa độc đáo tranh vinh quy bái tổ trong văn hóa Việt Nam

Những ý nghĩa tốt đẹp ẩn trong bức tranh đồng vinh quy bái tổ

Ngoài tái hiện lại quang cảnh vinh hoa phú quý rực rỡ, tranh đồng vinh quy bái tổ còn ẩn trong nó nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Ý nghĩa đầu tiên, không gì khác hơn chính là vinh danh những người con tài giỏi của quê hương. Ngày trước, xã hội phong kiến chỉ chú trọng quan tước, coi trọng địa vị của người làm quan thì ngày nay, bất cứ ai thành đạt trở về quê hương đều xứng đáng được coi là “vinh quy bái tổ”.

Ý nghĩa thứ hai ẩn chứa trong bức tranh đồng vinh quy bái tổ là khuyến khích và phát huy truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Khi treo trong nhà, bức tranh này giúp cha ông nhắc nhở con cháu phải luôn noi theo tấm gương sáng ngời của thế hệ đi trước, đồng thời khi thành đạt rồi cũng không được quên đi gốc gác của mình.

Chính vì mang những ý nghĩa tốt đẹp nói trên, tranh đồng vinh quy bái tổ luôn được treo tại những không gian trịnh trọng như phòng khách, phòng làm việc. Vị trí treo tranh ở trung tâm phòng khách được đánh giá là phù hợp hơn cả, giúp cho cả khách ghé thăm và cả gia chủ đều có thể dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bức tranh.

Dưới bàn tay chạm khắc tinh xảo của người nghệ nhân, bức tranh đồng vinh quy bái tổ đã tái hiện lại được toàn bộ cảnh tượng rực rỡ, huy hoàng đó. Từ chi tiết vị quan tân khoa cân đai áo mũ thong dong cưỡi ngựa tiến vào cổng làng, cho đến đám quân lính rước võng, lọng theo sau… tất cả đều trở nên chân thực và sống động như trong quang cảnh vinh quy bái tổ thực sự. Có thể nói, trình độ chế tác của nghệ nhân đúc đồng nước Việt đã đạt đến một tầm cao mới, khiến cho bức tranh đồng vinh quy bái tổ không chỉ đẹp mà còn mang đậm nét truyền thống và giá trị văn hóa ngàn đời của người Việt.

Tranh đồng vinh quy bái tổ trong văn hóa Việt mô tả rõ nét cảnh mũ áo ngựa xe, vinh hoa phú quý trở về quê hương báo công sau khi thành đạt, thăng quan tiến chức. Bức tranh này mang những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, vừa để vinh danh những người con thành đạt trở về quê hương vừa là tấm gương để con cháu trong dòng họ noi theo.

Tranh đồng mã đáo thành công mạ vàng treo ở đâu hợp nhất?

Những bức tranh đồng mạ vàng mã đáo thành công đang là sản phẩm khiến người xem mê mẩn bởi tính thẩm mỹ tuyệt vời của nó. Vì vậy nó là sản phẩm có mặt trong những không gian sang trọng dành cho những doanh nhân thành đạt. Các không gian nên treo tranh:

  • Treo tranh mã đáo thành công trong phòng khách
  • Treo phòng làm việc
  • Treo tại các cửa hàng
  • Treo ở các công ty

 

 

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *