0

Ưu điểm và hạn chế khi sử dụng thẻ tín dụng

Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng thẻ tín dụng được sử dụng rất phổ biến bởi tất cả mọi người. Ngay từ khi mới ra đời cách đây hàng chục năm thẻ tín dụng đã được mọi người công nhận về sự tiện dụng của nó. Tuy nhiên có một số người vẫn chưa nắm được đầy đủ các yếu tố thuận lợi và bất lợi khi sử dụng thẻ tín dụng. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được những tiện ích do thẻ tín dụng mang lại thông qua internet nhưng mặt trái của nó lạ hoàn toàn bị che khuất. Nếu bạn không nắm rõ được những hạn chế đó rất có thể bạn sẽ là nạn nhân tiếp theo gặp phải những vấn đề không mong muốn khi sử dụng thẻ tín dụng. Trong bài viết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ưu điểm và hạn chế đó để tránh những hậu quả không đáng có.

Ưu điểm của việc sử dụng thẻ tín dụng

Đảm bảo an toàn hơn khi không sử dụng tiền mặt: chắc hẳn nếu bạn ra ngoài với một số lượng tiền mặt lớn bạn sẽ vô cùng lo lắng. vì bạn có thể gặp trôm cướp ở bất cứ đâu trong thành phố mà bạn không thể ngờ đến. lúc đó không những mất tiền mà thậm chí sực khỏe và tính mạng của bạn còn bị đe dọa. Với thẻ tín dụng bạn chỉ cần một chiếc thẻ nho nhỏ đã có thể mua sắm thỏa thích và thanh toán bằng cách quẹt thẻ tín dụng.

Bạn vẫn có thể thanh toán các hóa đơn khi số dư tài khoản của bạn không đủ: thẻ tín dụng hỗ trọ thanh toán trước sau đó hoàn tiền tín dụng sau đó vì thế nên nếu số dư tài khoản của bạn không đủ tiền để mua sắm thì bạn vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hoặc bạn có thể rút tiền mặt bằng thẻ.

Hỗ trợ quản lý chi tiêu có hiệu quả: hằng tháng ngân hàng sẽ gửi cho bạn một bảng sao kê thẻ tín dụng trong đó bao gồm tất cả các hóa đơn bạn đã thanh toán bằng thẻ để bạn thanh toán tín dụng. Chính bảng sao kê này thể hiện rõ nét nhất những lĩnh vực bạn đã chi tiêu trong tháng, một người tiêu dùng thông minh sẽ biết cách dựa vào nó để xây dưng một dự thảo quản lý tài chính hợp lý,  mang lại cho bạn một cuộc sống đơn giản hơn.

Bất lợi khi sử dụng thẻ tín dụng

Dễ mắc nợ: đây là tình trạng thường gặp nhất khi sử dụng thẻ tín dụng.  Vì số tiền chi tiêu không phải là số tiền bạn có nên rất dễ bị mắc phải những món nợ nếu bạn không cẩn thận trong chi tiêu.

Vấn đề lãi suất: nếu số tiền bạn đáuwr dụng được thanh toán đúng thời hạn quy định thì chắc chắn không có vấn đề gì. Nhưng nếu bạn để quá hạn thì món nợ sẽ lớn lên rất nhanh do mức lãi suất lúc này bạn phải chịu là tương đối cao.

Rò rỉ thông tin cá nhân: kh sử dụng thẻ bạn phải thật cẩn thận vì thong tin cá nhân trên thẻ dễ bị lộ và có thể sẽ xuất hiện nhiều rủi ro phát sinh từ việc đó.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *