0

Tượng Phật Di Lặc và những điều cần biết

Tượng Phật Di Lặc là hình ảnh rất quen thuộc trong đời sống người dân Việt Nam. Tuy nhiên những thông tin về tượng thì có rất nhiều mà không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ chia sẻ những thông tin đó.

Tổng quan về Tượng Phật Di Lặc

Về hình thức bên ngoài, có thể thấy Tượng Phật Di Lặc rất đặc biệt so với các vị Phật khác. Phật Di Lặc có vẻ ngoài mập mạp, cởi trần để lộ vùng bụng to tròn, lúc nào cũng cầm chiếc túi vải trên tay. Nếu như các vị Phật khác luôn xuất hiện với vẻ ngoài nghiêm nghị hoặc trầm tư thì Phật Di Lặc lại rất thoải mái, vui vẻ.

Hình ảnh của Tượng Phật Di Lặc rất gần gũi, quen thuộc với đời sống con người. Không quá xa vời cao sang, tượng Phật Di Lặc luôn nở nụ cười vui vẻ, bao dung trên môi. Bởi vậy Phật Di Lặc còn có tên gọi khác là Phật Cười.

Chính vì vậy chỉ cần nhìn thấy Tượng Phật Di Lặc thôi đã thấy vui vẻ, thoải mái, sảng khoái rồi. Mọi muộn phiền, lo âu, căng thẳng của con người sẽ được chứa trong chiếc bụng bự của Tượng Phật

Theo quan niệm dân gian, Tượng Phật Di Lặc có tác dụng mang lại bình an, tài lộc, hạnh phúc sum vầy đến cho gia chủ. Các gia đình thường đặt Tượng Phật Di Lặc trong nhà để gia đình tràn ngập niềm vui, con cháu hòa thuận. Hơn nữa Tượng Phật còn tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc, con đàn cháu đống.

Những điều cần biết về Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc có nhiều cách thể hiện khác nhau. Có thể là tượng ngồi, đứng hoặc tượng Phật ôm phiến đá, nô đùa với trẻ em, tượng Phật dưới cây tùng. Khi thì Tượng Phật Di Lặc được khắc họa cầm cây quyền trượng, khi thì tay cầm túi vải, lúc lại nâng thỏi vàng,….

Tượng Phật Di Lặc được làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau. Có thể được đục từ gỗ các loại, làm từ đá hoặc kim loại. Nhưng gần đây, khi kinh tế phát triển thì Tượng Phật Di Lặc được dát vàng gắn với các biểu tượng như hồ lô, thỏi vàng,….

Đây là các nguyên liệu rất quý giá để làm tượng, khiến cho tượng trở nên sang trọng, quý phái. Việc làm mới chất liệu làm Tượng cũng khiến cho Tượng Phật Di Lặc trở thành quà tặng cao cấp được nhiều người tìm mua.

Tuy nhiên dù là tự mua Tượng Phật Di Lặc hay được biếu, tặng thì cũng nên biết về cách đặt tượng. Bởi đặt tượng đúng cách thì sẽ giúp cho gia chủ bình an, gia đình hạnh phúc, sum vầy, thu hút tài lộc.

  • Đặt tượng ở hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Hướng Tây Bắc sẽ có quý nhân phù trợ, hướng Đông Nam sẽ có cung Thiên Lộc phù trợ.
  • Đặt Tượng trên bàn thờ thần tài hoặc đối diện cửa ra vào của phòng khách. Đặt tượng ở vị trí này thì gia đình sẽ luôn luôn được hòa thuận, vui vẻ không xảy ra bất hòa, xô xát.
  • Đặt tượng Phật ở những nơi dễ thấy và trung tâm của ngôi nhà. Bản thân tạo hình của Tượng đã mang đến sự vui vẻ, thoải mái cho mọi ngườ Vì vậy chỉ cần nhìn thấy Tượng mọi người sẽ thấy vui vẻ, thoải mái, lạc quan.
  • Nên đặt tượng Phật lên bệ hoặc kệ cao để lấy thiện cảm và dễ nhìn thấy.
  • Muốn cầu công danh, sự nghiệp, học hành tấn tới thì nên đặt tượng lên bàn học, bàn làm việc. Như vậy sẽ giúp cho tinh thần tỉnh táo, dễ tập trung để học tập hay làm việc.
  • Không đặt tượng ở những vị trí xấu trong nhà như: gầm cầu thang, đối diện nhà vệ sinh,…

Tại Quatangvang247.com có rất nhiều tạo hình Tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tất cả đều được làm thủ công rất tinh xảo, đẹp mắt. Bên ngoài tượng được dát một lớp vàng 24K sáng bóng, sang trọng, quý phái. Đây là địa chỉ tin cậy, uy tín để nhiều người tới mua về trưng bày hoặc làm quà tặng.

Việt Nam là đất nước có phần đông dân số theo Phật Giáo. Việc trưng bày một bức tượng như Tượng Phật Di Lặc trong nhà là điều hết sức tốt đẹp, may mắn và nên làm. Hãy chọn mua ngay một bức tượng như vậy để giúp gia đình luôn vui vẻ, hòa thuận, sung túc.

 

 

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *