0

Tượng đồng là gì? Vẻ đẹp cổ kính sang trọng của tượng đồng

Tượng đồng là gì và chúng có những thể loại nào, đó là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay. Hiểu được điều đó trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu những kiến thức xung quanh tượng đồng và vẻ đẹp cổ kính sang trọng của chúng.

Đồ đồng – hơi thở mang đậm nét cổ xưa

Nhắc đến khái niệm tượng đồng là gì, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm đồ đồng mang đậm nét bụi của thời gian. Những sản phẩm ấy đều mang dấu ấn của một thời cổ xưa – những năm tháng về trước.

Những người nghệ nhân tài hoa sau khi đã sản xuất ra một sản phẩm đồ đồng sẽ phủ lên sản phẩm một lớp màu, gọi là màu giả cổ. Thông thường sẽ là màu hun xanh hoặc hun đen. Màu này sẽ làm cho sản phẩm mang đậm hơi hướng cổ điển của những ngày xưa cũ, đem ta trở về với một thời đã qua. Có thể bằng những thông tin trên khách hàng có thể hiểu thêm về tượng đồng là gì, hay tượng đồng cổ là gì?

Đặc biệt, những đồ đồng này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những đồ đồng cổ thật sự. Hơn nữa để tìm kiếm những đồ đồng cổ thật hiện nay không phải điều đơn giản. Việc lựa chọn đồ đồng giả cổ bạn sẽ có một sản phẩm với giá thành mềm hơn với độ giống đến 99%.

Đồ đồng giả cổ được rất nhiều người ưa chuộng trên thị trường.

Mặc dù trong thời đại kinh tế thị trường nhưng những sản phẩm đúc tượng để thờ giả cổ vẫn được rất nhiều người quan tâm và kiếm tìm. Bởi sản phẩm này không những mang lại vẻ đẹp sang trọng mà còn thỏa mãn khiếu thẩm mỹ của những người thích nét đẹp cổ điển.

Tượng đồng là gì ? Thời nay, mọi người ít theo xu hướng bề thế mà đi vào những nét tinh tế, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Nhiều khi tượng đồng còn được sơn son thếp vàng như trên đồ gỗ, hoặc được khảm tam khí, nhị khí làm tăng vẻ đẹp. Phong cách nghệ thuật cũng thiên về hiện thực hơn, ít cách điệu và giản lược.

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ thì tượng đồng còn được làm để đáp ứng nhu cầu tâm linh, tôn giáo. Bởi vậy, phổ biến hơn cả là các loại tượng Phật, tượng Thần linh…

Ngoài ra, do các nghi lễ thờ cúng ngày càng đa dạng nên việc chế tác các vật dụng nghi lễ theo hình thức tượng tròn ngày càng trở nên phổ biến. Đó là những chiếc đèn, đỉnh trầm, lư hương… được gắn tượng hoặc tạo tác theo hình các linh vật như rồng, phượng, rùa, kỳ lân, hạc, voi, nghê, sư tử…

Những vật dụng này không những vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa mang ý nghĩa sử dụng mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Tượng người và các loại động vật gần gũi trong cuộc sống ít được thể hiện. Như vậy có thể định nghĩa được tượng đồng là gì theo nhiều cách hiểu khác nhau.

Trong kho tàng nghệ thuật điêu khắc, tượng đồng đã tạo thành truyền thống liên tục, từ lâu đời trong lịch sử mỹ thuật Việt Nam, đồng thời mang đặc trưng, bản sắc văn hóa dân tộc rõ nét. Không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, tượng đồng còn được sản xuất để phục vụ các nghi lễ thờ cúng, niềm tin tôn giáo, tín ngưỡng. Không những thế, bằng bàn tay tài hoa, sức sáng tạo và óc thẩm mỹ đúc tượng đồng gia rẻ, người Việt đã tạo ra những thành quả nghệ thuật phản ánh sinh động các mặt đời sống văn hóa, xã hội Việt Nam.

Hi vọng bằng những chia sẻ mà chúng tôi đem đến cho các bạn về khái niệm tượng đồng là gì và vẻ đẹp cổ kính sang trọng có thể giúp ích cho các bạn. Đến với đồ đồng mỹ nghệ Thành Phát bạn sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786. Hà Nội:

136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội Đà Nẵng:

128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng Tp Hồ Chí Minh:

524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *