0

Top những trường đại học đáng mơ ước tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu ở châu Á. Chương trình đào tạo và bằng cấp tại các trường đại học Hàn Quốc đều đạt chuẩn quốc tế và được cả thế giới công nhận. Chính vì thế, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã chọn đi du học Hàn Quốc để có một tương lai xán lạn. Và có lẽ ai cũng muốn chọn cho mình một ngôi trường tốt nhất để theo học. Thế nên, bài viết hôm nay sẽ cùng bạn điểm qua một số trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc cho bạn dễ dàng chọn lựa nhé!

Trường Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học quốc gia đầu tiên tại Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1946. Đây là trường đại học kiểu mẫu cho các trường đại học khác tại Hàn Quốc. Và cũng là một trong ba trường công lập danh giá nhất xứ sở Kim Chi này.

Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

Đến nay, trường đại học Quốc gia Seoul đã có 24 trường thành viên trực thuộc với khoảng 30.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu. 

Học phí tiếng Hàn tại trường rơi vào khoảng 6.320.000 – 6.920.000 KRW/năm và chi phí ở ký túc xá vào khoảng 850.000 – 1.000.000 KRW/ kỳ. 

Ngôi trường uy tín này sở hữu những cựu sinh viên nổi bật như: 

  • Lee Soman – Giám đốc điều hành SM Entertainment
  • Chung Unchan – Cựu thủ tướng Hàn Quốc
  • Ban Kimoon – Tổng thư ký Liên hợp quốc
  • Kim Tae Hee – diễn viên, người mẫu nổi tiếng…

Đại học Quốc Gia Seoul cũng chính là ngôi trường mà nhiều sinh viên Hàn Quốc khao khát. Chính vì thế mà số điểm tuyển đầu vào cũng như tỉ lệ chọi của trường này cực kỳ cao. 

Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc

Đại học Yonsei Hàn Quốc được biết đến là trường đại học tư nhân lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Ngôi trường này cũng nằm trong Top 3 trường đại học tốt nhất xứ sở Kim Chi cùng với đại học Korea Hàn Quốc và đại học Quốc gia Seoul. Đây đều là những ngôi trường được các bạn du học sinh và sinh viên Hàn Quốc mơ ước.

Trường đại học Yonsei Hàn Quốc

Đại học Yonsei được thành lập vào năm 1885 với số học viên đang theo học vào khoảng 39.000 sinh viên. Trụ sở chính đại học Yonsei Hàn Quốc tọa lạc tại khu Sinchon, quận Seodaemun, thủ đô Seoul. Ngoài ra còn có hai cơ sở phụ gồm một cơ sở tại thành phố Wonju, tỉnh Gangwon và một cơ sở tại khu đô thị Songdo, tỉnh Incheon. Trường gồm có 18 trường thành viên trực thuộc và 22 trường liên kết đào tạo hệ cao đẳng.

Học phí tiếng Hàn tại đại học Yonsei là 6.920.000 KRW/ năm. 

Ngôi trường này cũng sở hữu những cựu sinh viên chất lượng như: 

  • Kim Woo Jung – CEO của tập đoàn Daewoo
  • Koo Bon Moo – chủ tịch tập đoàn LG
  • Park Jin Young – nhà sản xuất âm nhạc tài ba nhà JYP…

Trường Đại học Korea Hàn Quốc

Danh tiếng của trường đại học Korea Hàn Quốc chắc hẳn sẽ được nhiều người biết đến nếu có ý định đi du học Hàn Quốc. Đây là ngôi trường đại học lớn nhất và xếp hạng chất lượng hàng đầu tại Hàn Quốc. 

Trường đại học Korea Hàn Quốc

Đại học Korea Hàn Quốc (KU) được thành lập vào năm 1905, là loại hình trường tư thục với trên 30.000 sinh viên đang theo học. Chất lượng đào tạo của đại học Korea Hàn Quốc được đánh giá cao chính là nhờ vào sự xuất sắc trong công tác giảng dạy. Chuyên môn cao của giảng viên cùng những chương trình nghiên cứu của trường cũng được cả thế giới công nhận.

Đại học Korea Hàn Quốc cũng được biết đến là ngôi trường có khuôn viên đẹp nhất trong số các trường đại học tại Hàn Quốc. Lối kiến trúc bằng đá kết hợp hoàn hảo với những bãi cỏ, cây cối tạo nên một môi trường học tập hiện đại, thư giãn nhất.

Học phí tiếng Hàn tại đại học Korea Hàn Quốc là 6.640.000 KRW/ năm. Đây cũng sẽ là một mức học phí vừa tầm nếu như bạn muốn theo học tại một trong những ngôi trường tốt nhất Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội nhận các suất học bổng hấp dẫn để giảm bớt chi phí du học Hàn Quốc cho gia đình.

Những cựu sinh viên nổi bật của ngôi trường này phải kể đến là: 

  • Lee Myungbak – Cựu Thị trưởng Seoul, cựu Tổng thống Hàn Quốc
  • Lee Haksoo – Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung
  • Kim Seungyoo – Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana…

Trên đây, bài viết đã giới thiệu đến cho bạn Top 3 trường đại học tốt nhất khi đi du học tại Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho bạn lựa chọn được một ngôi trường phù hợp nhất với mình nhé!

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *