0

Tổng hợp những thiết bị quang phổ biến nhất hiện nay

Được biết đến là những thiết bị sử dụng trong việc truyền dẫn tín hiệu ánh sáng để truyền tải dữ liệu và xử lý dữ liệu. Thiết bị quang đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong hệ thống mạng cáp quang. Dưới đây là tổng hợp những thiết bị quang phổ biến nhất hiện nay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phân biệt và lựa chọn.

Thiết bị quang được sử dụng ở đâu?

Ngày nay, chúng ta thường thấy sự xuất hiện của thiet bi quang ở khắp mọi nơi. Phổ biến nhất là thiết bị quang được ứng dụng vào các modem quang ở mỗi hộ gia đình. Hay đươc sử dụng ở các tủ mạng, tủ rack ở các tòa nhà, các văn phòng hoặc các trung tâm dữ liệu lớn…Tùy thuộc vào giải pháp, yêu cầu cụ thể của từng hệ thống mà người dùng có sự lựa chọn các thiết bị phù hợp nhất.

Tổng hợp những thiết bị quang phổ biến nhất hiện nay

Thiết bị quang bao gồm rất nhiều loại, mỗi loại đều có những đặc điểm và chức năng riêng. Dưới đây là những loại phổ biến nhất được cung ứng trên thị trường:

Cáp quang amp

Thiết bị quang – cáp quang amp là một trong những loại cáp được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong ngành công nghệ IT. Đây không chỉ là một loại cáp đơn thuần, mà nó là loại cáp đóng vai trò như cầu nối giúp liên kết các ứng dụng mạng nội bộ tại đơn vị doanh nghiệp các nhà máy, cơ quan, xí nghiệp, trường học…hiện nay.

Dây nhảy quang

Dây nhảy quang là thiết bị quang dùng để đấu nối hệ thống mạng cáp quang được kéo dẫn vào tủ đựng hộp quang hoặc vào các cổng vào ra như: module quang, converter quang, switch quang trên các thiết bị truyền dẫn quang.

Hộp phối quang ODF lắp đầy đủ phụ kiện quang

Hộp phối quang ODF hay còn gọi là ODF quang. Đây là một  trong những thiet bi quang quan trọng và được ứng dụng trong quá trình bảo vệ mối hàn cáp. Đồng thời nó là thiết bị phân phối kết nối quang đến module quang và converter quang. Sản phẩm này thường được lắp ở cả trong nhà lẫn ngoài trời tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của người dùng.

Converter quang

Thiết bị converter quang hay còn gọi là bộ chuyển đổi quang điện là cách gọi ngắn gọn của cụm từ Ethernet media converter. Đây là một trong những bộ chuyển đổi quang cũng được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Bộ chia quang PLC

Bộ chia quang hay còn gọi là bộ chia cáp quang (PLC splitter) – một trong những loại thiết bị quang quan trọng trong các ngành công nghệ viễn thông từ trước đến nay. Đặc biệt, sản phẩm này thường được dùng cho phát triển mạng FTTH.

Module quang

Thiết bị quang các Module quang có chức năng thu phát, chạy tương thích 100% với nhiều thương hiệu thiết bị mạng như: Cisco, Juniper, HP, Brocade…Nó là sự lựa chọn hữu ích cho các doanh nghiệp hiện nay.

Với sự đa dạng các loai thiết bị cũng như chức năng sử dụng, thiết bị quang ngày nay vẫn là sản phẩm nhận được sự ưu ái và lựa chọn của đại đa số người dùng khắp mọi nơi. Và để sở hữu những loại thiết bị chất lượng nhất, vui lòng ghé thăm Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem. Đây là địa chỉ đáng tin cậy nhất mà bạn nên chọn mặt gửi vàng cho doanh nghiệp mình. Ngoài đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mỗi loại thiết bị, Netsystem còn mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về giá cả cạnh tranh cũng như chất lượng dịch vụ tốt nhất. Nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng chế độ bảo hành dài hạn đang chờ đợi quý khách hàng khám phá. Đồng hành ngay cùng Netsystem để rinh ngay về những sản phẩm chất lượng hoàn hảo nhất!

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *