0

Tìm hiểu hình thức vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng theo lương

Bạn có công việc ổn định, thu nhập tốt nhưng gặp một số vấn đề trục trặc tài chính và cần một số tiền không quá lớn. Vay tín chấp là một hình thức mới, giải pháp cho vay tiêu dùng hiệu quả tại nước ta thời gian  gần đây. Các ngân hàng mở ra cơ hội mới cho khách hàng vay tín chấp nhanh chóng giải quyết vấn đ ề tài chính khó khăn. Hình thức vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng theo lương có đặc điểm, điều kiện và hồ sơ thủ tục như thế nào? Chia sẻ dưới đây sẽ làm rõ các vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng theo lương là gì?

Vay tín chấp theo lương là một hình thức vay khá hấp dẫn, mang đến giải pháp cho nhiều người giải quyết vấn đề khó khăn về tài chính. Hình thức vay theo lương, khách hàng không cần thế chấp, không cần chứng minh tài sản. Người vay cần chứng minh được công việc và mức lương ổn định, tối thiểu 3 triệu đồng/ tháng.

 

Với hình thức vay tín chấp theo lương, khách hàng sẽ có cơ hội vay từ 10 – 100 triệu, tùy mức lương mà ngân hàng sẽ cho gói giới hạn, cùng mức lãi suất đi kèm. Hình thức vay áp dụng cho lương nhận tiền mặt và lương chuyển khoản.

Mức lãi suất sẽ tùy thuộc vào loại hình công việc, công ty. Thời gian thanh toán từ 6 – 36 tháng tùy ngân hàng và tùy yêu cầu khách hàng.

Đây là hình thức vay phổ biến nhất tại các ngân hàng TMCP. Khả năng vay của những người trong độ tuổi lao động và chứng minh được năng lực tài chính, khả năng thanh toán khá cao.

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp theo lương tại ngân hàng

Điều kiện vay tín chấp theo lương tại ngân hàng:

  • Người Việt nam trong độ tuổi lao động, từ 18 – 55 ( với nữ), đến 60 ( với nam).
  • Lương và thu nhập tối thiểu là 3 triệu đồng. Với hình thức lương tiền mặt thì cần có bảng lương hoặc hợp đồng lao động chứng minh. Với lương chuyển khoản cần sao kê và chứng thực.
  • Người đi vay không có nợ xấu ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào trong 2 năm gần nhất.
  • Người đi vay có trách nhiệm dân sự và không trong thời gian thi hành án, dính lưu pháp lý.

Vay tín chấp tại ngân hàng sẽ an toàn hơn cho người vay, hạn chế các vấn đề rủi ro tài chính. Thủ tục tại các đơn vị ngân hàng TMCP cũng sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung cần đáp ứng các giấy tờ cơ bản sau:

  • Photo chứng minh thư nhân dân.
  • Photo hộ khẩu, KT3.
  • Các giấy tờ chứng minh công việc: giấy xác thực chức vụ tại cơ quan làm việc, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm cấp bậc và mức lương.
  • Bản sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất, có chứng thực của công ty, đơn vị, sao kê tài khoản chuyển khoản lương…
  • Đơn xin vay tín chấp theo mẫu của ngân hàng.

Hồ sơ được hoàn thiện và nộp trực tiếp tại phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng địa phương và chờ xét duyệt. khi hồ sơ đầy đủ, khách hàng sẽ bàn về thời gian thanh toán, điều khoản và ký kết hợp đồng.

Với hình thức vay tín chấp theo lương, khách hàng sẽ được phép vay số tiền phù hợp do ngân hàng thẩm định và đưa ra giới hạn. Vấn đề tài chính sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng trước khi lựa chọn vay tín chấp, khách hàng cần hiểu rõ bản chất và cách tính lãi hay những quy định của ngân hàng có thực sự phù hợp hay không. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ là thông tin hữu ích cho khách hàng quan tâm.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *