0

Tìm hiểu chương trình tiên tiến của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Việc học tập luôn luôn là con đường tốt nhất cho chúng ta đi gần hơn với thành công trong đời mối người, bởi thế chúng ta luôn băn khoăn hay thậm chí cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn ngành/trường cho bản thân hay con em của mình. Có lẽ, trong mỗi chúng ta đều nghĩ rằng cái trường đại học lớn luôn tập trung ở 2 thành phố lớn nằm ở 2 miền đất nước là: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Mình. Tuy nhiên, chúng ta đâu biết răng ngoài những ngôi trường đó chúng ta còn có nhiều trường đại học có chất lượng ngang bằng hay thậm chí cao hơn nhiều trường thuộc Hà Nội hay Tp Hồ Chí Minh nói trên. Ở đây chúng tôi đang muốn nói đến Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên. Vậy có điểm đặc biệt gì ở ngôi trường này? Ở đó họ có chương trình đào tạo hấp dấn nào để so sánh với các trường đại học lớn khác?

Là ngôi trường đứng top đầu trong bảng xếp hạng trường đại học Việt Nam

Có lẽ sẽ bất ngờ cho nhiều người trong chúng ta khi biết rằng Trường Đại Học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên được xếp hạng thứ 13 ở Việt Nam và thứ  4103 trên toàn thế giới. Ngôi trường đã trải qua 47 năm xây dựng và phát triển và giờ đâu đã trở thành một trung tâm đào tạo chuyển giao khoa học – công nghệ nông, lâm nghiệp, tài nguyên môi trường cho các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc. Bên cạnh đó với lực lượng giảng viên hùng hậu lên tới 322 người với trên 100 người có bằng Tiến sĩ, 7 Giáo sư, 29 Phó giáo sư và còn lại đều là Thạc sĩ. Với số lượng cán bộ giảng dạy hùng hậu đó, trường đã sắp xếp đào tạo tới 18 ngành, 24 chuyên ngành khác nhau cho khoảng 14.000 sinh viên bậc đại học, hơn 1000 sinh viên cao học/nghiên cứu sinh và nhiều sinh viên quốc tế khác.

Ngoài ra, trường có kết hợp với nhiều trường đại học quốc tế khác trên thế giới để cho ra những chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học quốc tế danh giá khắp nơi trên thế giới như: Hoa Kỳ, Úc… Bên cạnh đó trường còn cung cấp cũng như tìm kiếm nhiều học bổng trong nước cũng như quốc tế nhằm hỗ trợ cho những sinh viên tài năng/năng động để các bạn sinh viên yên tâm học tập hơn.

Chương trình tiên tiến của Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên là gì?

Đây là chương trình đào tạo đặc biệt của trường dành giúp cho các bạn sinh viên chúng ta có thể tiếp cận nhiều hơn với các nên giáo dục tiên tiến khác trên thế giới qua chương trình liên kết đào tạo với nhiều trường đại học quốc tế lớn khác. Qua chương trình, mỗi sinh viên sẽ có cơ hội được học tập cùng với các bạn bè đến từ nhiều nơi trên thế giới, được tham gia trao đổi sinh viên với nhiều quốc gia khác như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức, Anh, Australia, Thụy Sỹ, Hàn Quốc… Qua đó ngoài các kiến thức chuyên ngành được đào tạo tốt, các bạn sinh viên còn được trao dồi kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng mềm nhằm giúp ích nhiều cho chúng ta sau khi ra trường. Ngoài ra, các chương trình tiên tiến này còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong nước cũng như quốc tế cho các bạn sinh viên ngay từ khi còn đi học hay khi đã ra trường.

Vậy nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn cho mình một ngôi trường, một định hướng tương lại cho bản thân hay chính con em của mình thì hắn thử đặt Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên vào danh sách lựa chọn của mình. Đó sẽ không làm một lựa chọn tồi cho các bạn đâu! Chúc các bạn sớm tìm cho mình một định hướng học tập phù hợp.

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *