0

Tìm hiểu các loại màn hình Smartphone để thay mới hiệu quả

Các thiết bị smartphone ngày càng phổ biến, trở nên thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Thiết kế điện thoại thông minh ngày càng to hơn với kích thước màn hình lớn để tăng trải nghiệm người dùng. Các loại màn hình smartphone cũng được cải tiến với nhiều loại, đặc điểm khác nhau.

Thợ sửa chữa cần phân loại màn hình để biết cách nhận diện, đánh giá thiết bị khi gặp sự cố. Màn hình smartphone bị hư hỏng, vỡ kính màn hình cần thay mới với các dòng máy ép kính điện thoại hiện đại nhất đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào loại màn điện thoại để thợ tiến hành xử lý, thay mới. Dưới đây là thông tin các màn hình hiện có của smartphone cho thợ.

Phân loại màn hình smartphone hiện nay trên thị trường

Màn hình điện thoại thông minh được phát triển thành nhiều loại, cải tiến về khả năng hiển thị, tương tác nâng cao trải nghiệm người dùng. Về đặc điểm cấu tạo, màn hình smartphone được chia thành 2 loại chính:

  • Loại 1: màn hình gắn liền với cảm ứng và phần mặt kính tách riêng. Loại màn hình này được ứng dụng trên các thiết bị thông minh thế hệ mới của Iphone, samsung, với độ bền cao hơn, thao tác cảm ứng ổn định hơn.
  • Loại 2: màn hình riêng với cảm ứng gắn liền với kính. Loại màn hình này sẽ dễ bị hư hỏng hơn, khi mặt kính bị vỡ, phần cảm ứng sẽ bị hư hại khó khắc phục. Thường ứng dụng cho các dòng máy đời cũ của các thương hiệu LG, sony…

Ngoài ra, cấu tạo màn hình có nhiều khác biệt, tạo nên tính ứng dụng và khả năng thao tác sử dụng riêng cho từng dòng máy. Thợ sửa chữa điện thoại cần nắm rõ đặc trưng cơ bản của 2 loại, để việc kiểm tra, đánh giá từng thiết bị vỡ hỏng hiệu quả.

Lưu ý khi thay mới màn hình smartphone bị cũ hỏng

Trường hợp màn hình smartphone bị nứt vỡ kính, và cảm ứng vẫn hoạt động ổn định thì việc thay ép kính mới sẽ dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn. Với cả 2 loại màn hình điện thoại trên, loại 2 sẽ tốn kém chi phí hơn khi thay mới màn hình khi thiết bị bị hỏng. 

  • Việc thay mới màn hình smartphone bị nứt hỏng, yêu cầu thợ cần có chuyên môn năng lực, kiểm tra lỗi thiết bị một cách chính xác, để sửa chữa hiệu quả. Đồng thời tư vấn phương án cho khách hàng và mức giá cụ thể để sửa chữa.
  • Việc thay màn kính không quá khó nhưng cần chuyên môn kỹ thuật và sự tỉ mỉ cao. Việc đầu tư máy móc hỗ trợ sẽ nâng cao tốc độ xử lý, thời gian sửa chữa kính hỏng. Các dòng máy nên đầu tư để ép kính: Máy tách kính, máy cắt, máy ép chuyên dụng, máy hấp và hút chân không… để xử lý vết keo dính hiệu quả, làm sạch bề mặt trong của màn cảm ứng.

Phần màn hình bị cũ hỏng, nứt vỡ kính cần được đánh giá tình trạng, quyết định thay mới màn riêng hay chỉ phần kính. Thợ có chuyên môn tay nghề sẽ kiểm tra và tư vấn cho khách hàng. Trang bị máy tách kính màn hình điện thoại, máy hấp, hút chân không các loại… sẽ hỗ trợ thao tác tách và xử lý kính vỡ hiệu quả, đạt hiệu suất cao. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho thợ hiểu rõ hơn về các loại màn hình, đầu tư trang thiết bị sửa chữa phù hợp.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *