0

Tiêu chuẩn thi công cầu thang xoắn ốc nghệ thuật an toàn

Thiết kế cầu thang đẹp ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của tổng thể nhà ở. Các mẫu cầu thang được tính toán, chọn lựa chất liệu phù hợp, mang lại sự hài hòa cho không gian. Mẫu cầu thang xoáy không quá mới, nhưng cũng khá lạ lẫm với nhiều người. 

Thiết kế cầu thang xoáy mang lại sự mới mẻ, phá cách cho không gian. Với chất liệu sắt nghệ thuật, mẫu cầu thang xoáy sẽ là điểm nhấn cho nhà ở. Ngoài tiêu chí nghệ thuật, thẩm mỹ đẹp, cầu thang xoắn ốc cần đáp ứng tiêu chí an toàn, bảo vệ các thành viên khi sử dụng. Dưới đây là chia sẻ về thiết kế cầu thang xoắn ốc an toàn mà gia chủ cần lưu ý.

Lưu ý để thi công cầu thang xoắn ốc nghệ thuật an toàn

Cầu thang xoắn ốc là thiết kế đặc biệt, với bậc thang xoay quanh 1 trục chính. Mẫu cầu thang xoáy chiếm diện tích khá nhỏ trong không gian, phù hợp cho nhiều không gian nhỏ hẹp. Tuy nhiên, cầu thang xoắn ốc cũng được biến tấu để đáp ứng không gian nhà rộng, thoáng.

Ứng dụng cầu thang để di chuyển, kết nối các tầng với nhau. Người dùng sẽ sử dụng cầu thang hàng ngày. Do vậy, cần tính toán thiết kế đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, bảo vệ người dùng khi di chuyển trên cầu thang xoắn ốc. Gia công cầu thang xoắn ốc cần chú ý những điểm an toàn sau:

  • Chiều cao bậc thang từ 16-18cm là phù hợp với người Á Đông. Không nên xây cầu thang xoắn quá dốc, bậc thang quá cao dễ vấp ngã hay quá thấp dẫn đến bước hụt chân.
  • Chiều rộng bậc thang cân chỉnh tùy theo không gian nhưng cần đáp ứng không gian để di chuyển an toàn, trung bình khoảng 80cm là phù hợp. 
  • Độ rộng bậc thang từ 20-40cm tùy vị trí. Chiếu nghỉ cần có độ rộng cao hơn, tạo nơi nghỉ ngơi khi di chuyển cho các thành viên.
  • Vị trí cầu thang cần sắp xếp hợp lý, tránh va chạm, gây nguy hiểm khi các thành viên sinh hoạt trong nhà.
  • Kết cấu cầu thang sắt xoắn ốc cần đáp ứng khả năng chịu lực, chắc chắn, chịu được tải trọng lớn.
  • Lan can cầu thang từ 90-110cm là phù hợp. Khoảng cách các khe thoáng tối đa 10cm.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thi công cầu thang xoắn an toàn

Cầu thang xoắn được biến tấu với nhiều phong cách phù hợp cho kiến trúc nhà ở đẹp. Để đảm bảo kết cấu cầu thang chắc chắn, an toàn, gia chủ cần lựa chọn đơn vị thi công cầu thang xoắn uy tín, đáng tin cậy. Tiêu chí đánh giá đơn vị thi công cầu thang xoắn bằng sắt uy tín:

  • Đơn vị có nhà xưởng, được trang bị đầy đủ máy móc. Gia công đặt hàng theo yêu cầu, với quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.
  • Đơn vị với đội ngũ thợ, chuyên viên thiết kế có chuyên môn, kinh nghiệm. Tư vấn khách hàng chọn phong cách cầu thang sắt phù hợp, tiêu chí an toàn, cung cấp bản vẽ kỹ thuật chi tiết.
  • Đơn vị có cam kết chất lượng, bảo hành cầu thang. Hỗ trợ lắp đặt, kiểm tra bàn giao trước khi thanh toán… đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Cầu thang xoắn kết hợp với sắt mỹ thuật sẽ là điểm nhấn phá cách cho căn nhà. Không quá khó để làm mới không gian sống với nhiều mẫu cầu thang xoắn bằng sắt. Tính an toàn là tiêu chí an quan trọng khi thiết kế cầu thang. Gia chủ cần tính toán kết cấu, kích thước cầu thang, chiều cao bậc thang, hướng và vị trí… đảm bảo việc di chuyển thuận lợi, an toàn. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích, giúp gia chủ chọn mẫu cầu thang sắt nghệ thuật đẹp, ấn tượng cho nhà ở.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *