0

Thương hiệu thời trang Việt nào hot nhất hiện nay ?

Với thị trường bán lẻ thời trang Việt Nam hiện tại được báo cáo trị giá 358 triệu USD, Việt Nam đang thu hút người chơi ngành công nghiệp toàn cầu được rút ra bởi con số tăng trưởng hai con số của nó là 22,5%. Đối với người tiêu dùng, điều đó có nghĩa là lựa chọn trên các phân đoạn khác nhau; đối với nhà bán lẻ, điều đó có nghĩa là các chiến lược mới được yêu cầu để tăng doanh thu cả trên và ngoại tuyến.

Mặc dù tăng trưởng ấn tượng của phân khúc bán lẻ trực tuyến đạt 61% trong một năm, một điều quan trọng cần nhớ là doanh số bán lẻ trực tuyến chiếm một phần nhỏ trong tổng thị trường bán lẻ trong nước – chỉ 2,8%. Cơ sở gạch và vữa vẫn là loại cửa hàng bán lẻ phổ biến nhất cho các thương hiệu thời trang việt hiện nay. Và vì vậy ở đây chúng tôi khám phá cách tương lai sẽ tìm kiếm các cửa hàng bán lẻ và những thực tiễn kinh doanh sáng tạo mà họ đang áp dụng để vượt qua gói.

Trung tâm mua sắm

thuong hieu thoi trang viet Trung tâm mua sắm

Trung tâm mua sắm đang đi đầu trong cuộc chiến bán lẻ hiện đại. Hiện tại, có khoảng 160 trung tâm mua sắm ở Việt Nam, chủ yếu đặt tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng – chiếm 22% tổng doanh thu bán lẻ trên toàn quốc.

Để đảm bảo thị trường mục tiêu mong muốn đạt được, các xu huong thoi trang cẩn thận lựa chọn vị trí của họ trong các trung tâm mua sắm theo đuổi nhân khẩu học tương tự. Megamalls như Takashimaya Saigon Centre và Vincom Center, ưu tiên một cơ sở khách hàng cao cấp, do đó thu hút nhiều tên quốc tế như Zara, Pull & Bear và H & M, tại Việt Nam, được coi là “cao cấp” mặc dù là thương hiệu “thời trang nhanh” cấp thấp ở các quốc gia khác.

Tại Việt Nam, các thương hiệu quốc tế chiếm 60% tổng thị trường bán lẻ thời trang, để lại thương hiệu thời trang việt lấp đầy 40% còn lại. Các nhà bán lẻ như Aeon và Lotte Mart là những địa điểm tốt hơn cho các thương hiệu quốc tế và địa phương khác khi họ phục vụ cho tầng lớp trung lưu thông qua các dòng quần áo có giá phải chăng.

Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, một báo cáo của VIETRF (Triển lãm thương mại và bán lẻ quốc tế Việt Nam) cho thấy các trung tâm mua sắm sẽ đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực bán lẻ trong tương lai của Việt Nam. Khi các chuỗi trung tâm mua sắm như VinMart tiếp tục phát triển, nhu cầu hợp tác với các phong cach thoi trang cũng đang gia tăng.

Những con số tích cực này đang mở đường cho các cơ hội duy nhất cho cả các nhà thời trang trong và ngoài nước để mở rộng mạng lưới của họ trên toàn quốc. Nhưng, câu hỏi thực sự là, làm sao Việt Nam có thể tiếp tục nâng cao kinh nghiệm mua sắm của mình trong khi vẫn duy trì mức giá trung bình dưới mức? Đây có lẽ là thách thức lớn nhất đối với ngành bán lẻ Việt Nam trong tình trạng hiện tại.

Cửa hàng độc lập

Mặc dù sự thống trị của các cửa hàng truyền thống và sự nổi lên của văn hóa trung tâm, các địa điểm bán lẻ độc lập vẫn có nhiều chỗ cho sự tăng trưởng. Nền tảng chung giữa một startup thời trang và một thương hiệu toàn cầu là tất cả họ đều tìm cách để đạt được sự tiếp xúc của địa phương. Để tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời, tốt hơn là không nên xếp hàng cho một vị trí trong một khu mua sắm đông đúc.

Các thương hiệu nhận thức được một vị trí là đầu tư đáng giá vì thời gian rảnh rỗi của người tiêu dùng không được chia sẻ với nhiều thương hiệu đã được thiết lập và các hoạt động giải trí khác như ăn uống ngoài trời và đi xem phim.

Cửa hàng sang trọng

thuong hieu thoi trang viet Cửa hàng sang trọng

Việt Nam là nơi có một trong những thị trường cao cấp mới nổi nhanh nhất thế giới với khoảng 1,5 triệu người Việt Nam hiện đang truy cập vào các cửa hàng bán lẻ cao cấp. Trong quá khứ, nó không phải là thương hiệu thời trang việt, nhưng các nhà máy điện như Louis Vuitton và Dior đã thống trị các đường phố thương mại đông dân cư của Đồng Khởi và Nguyễn Huệ tại thành phố Hồ Chí Minh. Ban đầu, những thương hiệu này được đặt ở vị trí chiến lược trong các lĩnh vực có uy tín để nhắm mục tiêu đến nhân khẩu học người tiêu dùng giàu có của Việt Nam.

Trong những năm gần đây, các nhà bán lẻ Việt Nam cũng đã bước vào thị trường xa xỉ này. Những cái tên như Bon Mua, Runway và Labels đã bắt đầu bán hàng được chọn từ các thương hiệu cao cấp quốc tế — các cửa hàng được gọi là “cửa hàng đa thương hiệu”.

Sự sẵn có của cả hai thương hiệu cao cấp trong nước và quốc tế đã tác động đến hành vi mua của người dân Việt Nam. Trước đây, người tiêu dùng đã đi đến các quốc gia như Singapore để truy cập các mặt hàng thời trang độc quyền, nhưng giờ đây, điều gì đó gần bằng cùng một mức kinh nghiệm mua sắm có thể có ngay tại Việt Nam.

Thương hiệu thời trang Việt Nam: Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs):

thuong hieu thoi trang viet

Sự thay đổi theo hướng thương hiệu thời trang địa phương đang phát triển nhanh chóng, được chứng minh bởi sự tương phản giữa các thương hiệu thời trang hàng năm và các cửa hàng tầm trung được thiết lập lâu đời. Trong khi các nhà bán lẻ thời trang phía trước như Dotties và Hnoss đang bắt đầu mở rộng trên toàn quốc, các cửa hàng tầm trung được thiết lập lâu đời như PT2000, The Blue Exchange và NinoMaxx đã thu nhỏ kích thước.

Trên thực tế, các thương hiệu thời trang hàng năm nhỏ hơn có nhiều lợi thế hơn các nhà bán lẻ hạng nặng. Với ít bộ phận hơn và các thủ tục đơn giản hơn, việc phát triển quan hệ khách hàng lâu dài dễ dàng hơn, nhận được phản hồi và thích ứng với những thay đổi.

Đối với các nhà bán lẻ trực tuyến, cơ sở sản xuất gạch và vữa thường là mục tiêu cuối cùng. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi, các nhà bán lẻ trực tuyến phải nhận thức được các yếu tố như chi phí thuê, cơ sở hạ tầng, hậu cần, nhân sự và xu hướng phát triển xung quanh lưu lượng truy cập chân so với lưu lượng truy cập trực tuyến để tối đa hóa lợi nhuận.

Thị trường truyền thống

thuong hieu thoi trang viet Thị trường truyền thống

Với ít chi tiết về cơ sở hạ tầng và tiếp thị, thị trường truyền thống vẫn đóng vai trò vua trong thị trường Việt Nam. Công thức thành công là khá đơn giản – khi nói đến săn bắn mặc cả, không có nơi hấp dẫn hơn các thị trường truyền thống.

Với hơn 9.000 đơn vị trải rộng trên khắp đất nước, thị trường truyền thống vẫn là cách người dân địa phương ưa thích mua sắm quần áo và phụ kiện. Các kiốt thời trang nhỏ hoạt động ở hầu hết các thị trường trên toàn quốc, thường hấp dẫn đến tầng lớp lao động. Chủ cửa hàng có thể duy trì giá thấp bằng cách nhập hàng từ những nơi như Trung Quốc.

Và cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào khác, thời trang có những thị trường đặc sản riêng như chợ An Đông và Hạnh Thông Tây tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Xuân và Phùng Khoang tại Hà Nội.

Cửa hàng lưu niệm

thuong hieu thoi trang viet Cửa hàng lưu niệm

Nó không phải là một cường điệu khi nói rằng Gen Z đang định hình tương lai của bán lẻ tại Việt Nam. Theo Quyết định Lab , dân số Gen Z của Việt Nam là khoảng 11,4 triệu người rất tự nhận thức và tham gia kỹ thuật số, có thể giúp giải thích sự quảng cáo xung quanh mua sắm trực tuyến ngày hôm nay. Vì vậy, để thu hút nhóm người tiêu dùng này đến cửa hàng trong cửa hàng, những trải nghiệm vật lý cần phải được đưa đến một cấp độ khác.

Ngoài ra thì thương hiệu thời trang việt với các loại cửa hàng này có thể phục vụ như một công cụ tiếp thị bền vững và hiệu quả để mở rộng cộng đồng của thương hiệu, mở rộng phạm vi tiếp cận của người tiêu dùng vượt quá giới hạn của phương pháp in ấn và tiếp thị kỹ thuật số.

Ngoài ra nếu bạn biết thêm thông tin chi tiết về những xu hướng thời trang cũng như làm đẹp thì tham khảo tại https://www.lofficiel.vn

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *