0

Tại Việt Nam thịt bò kobe nhập khẩu như thế nào

Trong những năm gần đây. Thịt bò kobe nhập khẩu tại Úc đang là mốt mới của những dân chơi thời thượng, những ngôi sao hạng A hoặc những  đại gia giàu có.

Tuy nhiên thịt bò thơm ngon là thế, bổ dưỡng là thế. Nhưng không phải ai cũng biết rõ nguồn gốc xuất xứ từ đâu, để tạo ra một cân thịt bò kobe bao nhiêu người đã phải hao tâm tổn sức thế nào.

Vậy nên để mọi người hiểu được chặng đường gian nan của miếng thịt bò kobe nhập khẩu từ lúc sản xuất cho tới khi đến miệng người dùng mời các bạn theo dõi bài viết. Tại Việt Nam thịt bò kobe nhập khẩu như thế nào.

1. Thịt bò kobe nhập khẩu từ Úc vào Việt Nam như thế nào

Thịt bò kobe của Nhật là một trong những thứ cực phẩm đắt nhất thế giới. Ở Việt Nam cũng có bò kobe. Nhưng bò kobe ở nước ta mới chỉ thành công trong việc gây giống. Việc nhân giống còn rất hạn chế.

Nên không đủ số lượng phục vụ cho nhu cầu thực khách ngày một đông. Vì vậy Việt Nam buộc phải mua thêm thịt bò kobe nhập khẩu từ những nước khác trong đó chủ yếu là Úc.

1.1 Nguồn gốc thịt bò kobe nhập khẩu từ Úc

Để bảo vệ nguồn gene quí hiếm của mình. Nước Nhật có luật nghiêm cấm xuất khẩu bò kobe nguyên con còn sống. Vì vậy Các nước khác có bò kobe để nuôi đều là giống lai tạo của bò kobe gốc Nhật. Và để thịt bò kobe nhập khẩu được vào các nước khác thì lại càng phức tạp hơn.

1.2 Thịt bò kobe nhập khẩu từ Úc được sản xuất như thế nào

Những con bò kobe đã lai giống của Nhật được Úc nhập khẩu về nuôi. Tại đây Những con bò kobe được chăm sóc rất kĩ lưỡng cẩn thận. Chúng được cho ăn những loại thức ăn gia súc loại đặc biệt như lúa mạch, ngô non, đậu nành.

Trong khi ăn chúng được nghe nhạc giao hưởng để tạo phản xạ vô điều kiện. Khi bò ăn xong. Các công nhân nuôi bò sẽ massage cho chúng để mỡ thẩm thấu đều vào thịt. Tạo nên loại thịt bò kobe độc nhất vô nhị có vân mỡ nạc trộn lẫn nhìn lấp lánh như đá thạch anh.

Đặc biệt vào tháng 10 ở Úc. Nhiệt độ sẽ tăng cao. Bò kobe chịu nóng kém nên sẽ chán ăn. Thời điểm này mỗi ngày một con bò kobe sẽ uống hết 6 chai bia để kích thích vị giác.

Trong quá trình nuôi bò kobe ở Úc. Những con bò sẽ được làm giấy khai sinh và bấm mã số treo ở tai. Chúng sẽ được nuôi và vỗ béo cho đến khi đủ 3 năm tuổi. Các chuyên gia sẽ đến giám định và phân loại thịt rồi định giá.

Sau đó chúng sẽ được giết mổ lấy thịt ngay tại nông trại. Cuối cùng bảo quản trong tủ đá 18 độ âm chờ người tới mua. Khi thịt bò kobe nhập khẩu về Việt Nam.Thì sẽ được bỏ vào hộp nhựa đóng kín và rã đông trong ngăn mát.

2. Thịt bò kobe nhập khẩu có giá bao nhiêu

Thịt bò kobe nhập khẩu luôn là loại thịt bò có chất lượng cũng như mùi vị tuyệt hảo nhất. Thịt có tỷ lệ trộn lẫn giữa mỡ và nạc đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khi ăn sẽ tạo hương vị ngậy thơm ngây ngất có thể chinh phục vị giác của bất cứ thực khách khó tính nào. Bởi vậy thịt bò kobe nhập khẩu cũng có mức giá “khá chát”. Giao động từ khoảng từ 2 cho đến 5 triệu đồng một cân.

Vừa rồi là những thông tin về thịt bò kobe được nhập khẩu từ Úc vào Việt Nam hiện đang được giới thực khách hạng sang tích cực tìm mua trong những năm gần đây. Cam ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Xin vui lòng chia sẻ bài viết để mọi người có thêm thông tin thị trường về thịt bò kobe nhập ngoại, cảm ơn.

quintus95

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *