0

SEO mũ trắng Vs. PPC: Cái nào tốt hơn?

Không thể khẳng định liệu một hình thức tạo traffic có tốt hơn hình thức khác hay không. Giống như rất nhiều thứ trong SEO, sự thật là nó phụ thuộc . Để tranh luận về SEO không phải trả tiền so với PPC và cái nào tốt hơn, bạn sẽ cần phải xem xét một vài yếu tố quan trọng giúp đưa ra quyết định nên theo đuổi con đường nào.

Tạo Organic traffic là gì?

Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền là một phần của trang kết quả của công cụ tìm kiếm được tạo dựa trên các website có câu trả lời tốt nhất cho truy vấn tìm kiếm. Không ai có thể mua phân đoạn này vì kết quả được tạo bởi thuật toán công cụ tìm kiếm sử dụng để hiển thị kết quả tốt nhất cho truy vấn tìm kiếm. 

Xem thêm: Dịch vụ SEO TPHCM tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-tphcm/

Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền được tin cậy hơn khi so sánh SEO không phải trả tiền so với PPC

Vì lý do này, kết quả không phải trả tiền có xu hướng tạo niềm tin cho người dùng nhất và thu hút nhiều nhấp chuột nhất.

Tạo traffic có trả tiền (chiến dịch PPC) là gì?

Đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google thường được dành riêng cho 4 bốn kết quả có trả tiền được đánh dấu bằng từ “Quảng cáo” để cho biết chúng là các vị trí được trả tiền. Google Ads sử dụng mô hình Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột đã được các website mạng xã hội áp dụng và tất nhiên, cũng được các công cụ tìm kiếm khác sử dụng.

Kết quả tìm kiếm có trả tiền trên Google là Google Ads và chi phí cao hơn về lâu dài khi so sánh PPC và SEO không phải trả tiền

Khái niệm này yêu cầu bạn trả tiền cho mỗi nhấp chuột mà người dùng thực hiện vào website của bạn khi bạn ở vị trí được trả tiền trên SERP. Đây là giá mỗi nhấp chuột (CPC) của bạn.

Ưu điểm của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền

 • traffic nhiều hơn
 • Chi phí thấp hơn
 • Tiếp diễn
 • Thêm giá trị

Thúc đẩy nhiều traffic hơn từ các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền

Trung bình, kết quả tìm kiếm không phải trả tiền chiếm 40% nhấp chuột trên thiết bị di động và 60% nhấp chuột trên máy tính để bàn. Nó chắc chắn là nguồn traffic lớn nhất hiện có.

Mọi người có xu hướng tránh quảng cáo và đương nhiên sẽ bỏ qua chúng và nhấp vào một kết quả không phải trả tiền vì đó là kết quả không thiên vị nhất. Tất nhiên, nó phụ thuộc vào loại từ khóa nhưng đối với hầu hết các phần, kết quả không phải trả tiền giành được phần lớn số nhấp chuột có sẵn.

Thay thế chi phí thấp hơn

Mặc dù vẫn có một khoản chi phí để thúc đẩy Organic traffic, nhưng nó sẽ trở thành một phần nhỏ so với chi phí mà bạn sẽ trả cho Google cho cùng một traffic về lâu dài. Điều này là do khi bạn có một trang thúc đẩy traffic, các nhấp chuột vào website của bạn là miễn phí. 

Gánh nặng chính là chi phí cần thiết để xếp hạng một trang vào 10 vị trí hàng đầu. Với nhiều traffic dồi dào đến website của bạn, giá mỗi chuyển đổi của bạn sẽ thấp hơn theo thời gian.

Cung cấp traffic liên tục

Organic traffic liên tục liên quan đến thực tế là một khi bạn xếp hạng trên trang đầu tiên, bạn có thể ở đó vô thời hạn. Ngay cả khi một website khác hoạt động tốt hơn trang của bạn, việc giảm vị trí không ngăn được traffic vào website của bạn. 

Giữ vị trí trên SERP có nghĩa là thúc đẩy không phải trả tiền ngay cả khi bạn đã ngừng trả tiền cho các dịch vụ SEO, trong khi với PPC, traffic của bạn sẽ dừng lại khi bạn ngừng thanh toán.

Thêm chiều sâu và giá trị

Tạo Organic Traffic liên quan đến việc xuất bản nội dung đang được người dùng tìm kiếm và tìm thấy. Khi website của bạn tiếp tục nhắm mục tiêu và xếp hạng cho các từ khóa quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, website của bạn sẽ phát triển thẩm quyền và chiều sâu. Điều này không bao giờ biến mất.

Thứ hạng từ khóa hàng đầu cho nội dung mà mọi người đang tìm kiếm là một mặt hàng có giá trị. website của bạn sẽ trở thành một nguồn tài nguyên khi bạn xuất bản nhiều nội dung SEO hơn cho người dùng của mình. Do đó, quá trình phát triển Organic traffic làm tăng giá trị của website của bạn bằng cách thêm chiều sâu cho nội dung theo định hướng thích hợp mà bạn xuất bản.

Nhược điểm của SEO không phải trả tiền

 • Mất nhiều thời gian hơn để tạo traffic
 • Chủ yếu là tìm kiếm thông tin

Thời gian ủ lâu hơn

Thường có một thời gian ủ bệnh để có thể thúc đẩy Organic traffic bằng nội dung mới. Quá trình nghiên cứu từ khóa, tạo nội dung, tối ưu hóa và xây dựng backlink có thể mất nhiều tháng trước khi một trang bắt đầu thu hút traffic từ các kết quả không phải trả tiền. Trong một nghiên cứu của Ahrefs trên hơn 2 triệu website, họ phát hiện ra rằng thời gian trung bình để một trang xếp hạng trong 10 vị trí hàng đầu là hơn một năm.

Thời gian một trang được xếp hạng (hơn một năm theo biểu đồ này) ảnh hưởng đến quyết định của bạn khi lựa chọn giữa SEO không phải trả tiền và PPC

Chỉ 5,8% các website mà họ nghiên cứu có thể xếp hạng trên trang đầu tiên trong vòng chưa đầy một năm, và thậm chí họ có thể xếp hạng trung bình trong vòng 2-6 tháng.

Biểu đồ cho biết mất bao lâu để 5,7% may mắn xếp hạng trên trang đầu tiên trong vòng một năm

Điểm mấu chốt là việc thúc đẩy traffic bằng cách sử dụng SEO không phải trả tiền cần có thời gian.

Chủ yếu là tìm kiếm thông tin

Vì 80% các tìm kiếm được thực hiện là thông tin, nhiều từ khóa được nhắm mục tiêu để thúc đẩy Organic traffic thường thu hút những khách truy cập chưa sẵn sàng mua hàng. Điều này có nghĩa là cần phải giáo dục và nuôi dưỡng khách truy cập nhiều hơn trước khi họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và khách hàng mới.

Điều này có nghĩa là cần có nhiều chiến lược hơn để phát triển kênh marketing và giải quyết các giai đoạn khác nhau trong hành trình của người mua để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

Khi nào bạn nên chọn tạo Organic Traffic?

Nếu bạn đang xây dựng một website có thẩm quyền, bạn sẽ cần phải xây dựng Organic traffic của mình. Nội dung trên website của bạn sẽ cần phản ánh những gì người dùng đang tìm kiếm và là giải pháp tốt nhất cho mục đích tìm kiếm.

Nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, bạn sẽ muốn xây dựng Organic traffic của mình. Tối ưu hóa để được tìm thấy trong các Tìm kiếm theo địa điểm và công cụ Tìm kiếm theo địa điểm.

Khi bạn đầu tư lâu dài vào doanh nghiệp của mình, giải pháp tạo Organic traffic. Là nguồn traffic được nhắm mục tiêu cao nhất, nó sẽ mang lại nhiều doanh thu nhất với chi phí thấp nhất.

Ưu điểm của PPC

 • traffic tức thì
 • Kiểm soát đối tượng
 • Thông tin chi tiết hơn về chuyển đổi từ khóa
 • Khả năng hiển thị tìm kiếm cho các từ khóa cạnh tranh

Nhận traffic tức thì

Khi bạn đã tạo một chiến dịch PPC, bạn sẽ nhận được traffic ngay lập tức. Không phải lúc nào nó cũng giúp bạn kiếm tiền ngay lập tức vì cần có một khoảng thời gian để tối ưu hóa chiến dịch của bạn. Nhưng ngay sau khi bạn kích hoạt chiến dịch của mình, bạn sẽ nhận được các nhấp chuột vào website của mình từ khả năng hiển thị tìm kiếm tức thì.

Kiểm soát đối tượng của bạn

Bạn có tùy chọn để chọn nhân khẩu học của chiến dịch quảng cáo của mình. Theo đúng nghĩa đen, bạn có thể chọn người xem quảng cáo của mình bằng cách chọn độ tuổi, thành phố, thời gian, giới tính ưa thích và vô số tùy chọn để cá nhân hóa đối tượng mà quảng cáo của bạn xuất hiện trước mặt.

Hiểu rõ hơn về chuyển đổi từ khóa

Chiến dịch PPC là một cách tuyệt vời để kết luận từ khóa nào là thuật ngữ chuyển đổi tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có quyền truy cập vào các kiểu hành vi của những người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn cho mọi từ khóa trong chiến dịch của bạn. Điều này cho phép bạn tăng gấp đôi các cụm từ tìm kiếm hoạt động và loại bỏ các từ khóa không chuyển đổi.

Khả năng hiển thị tìm kiếm trên các điều khoản cạnh tranh

PPC cho phép doanh nghiệp của bạn xuất hiện một cách công bằng cho các cụm từ tìm kiếm mà nếu không thì rất khó để xếp hạng một cách tự nhiên. Khi trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm có nhiều người khổng lồ như eBay và Walmart, bạn có thể đặt giá thầu trên các cụm từ đó để đưa sản phẩm của mình lên trang đầu tiên.

Nhược điểm

 • CPA cao hơn
 • traffic dừng lại khi bạn ngừng thanh toán
 • Ít lưu lượng
 • Không có lợi ích lâu dài

Giá mỗi chuyển đổi cao hơn

Một trong những nhược điểm lớn nhất của PPC là nó đắt hơn đáng kể so với việc tạo ra Organic traffic. Giá mỗi chuyển đổi trung bình nói chung sẽ giống nhau trong suốt thời gian chiến dịch của bạn trái ngược với Organic traffic giảm theo thời gian. 

Trên thực tế, CPA có thể tăng lên nếu từ khóa của bạn có nhiều cạnh tranh hơn để quyết định tham gia đấu thầu cho vị trí hàng đầu.

PPC không phải là một giải pháp rẻ tiền và trong nhiều trường hợp phải mất tiền mới kiếm được tiền. Có một đường cong học tập để tối ưu hóa các chiến dịch của bạn nhằm giảm chi phí và tăng doanh thu mà bạn đang tạo ra.

traffic dừng lại khi bạn ngừng thanh toán

Không giống như tạo Organic traffic , PPC là loại định dạng trả tiền để chơi . Bạn phải trả tiền cho vị trí của mình trên Google và khi bạn ngừng trả tiền, thì việc tạo khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và khách hàng mới của bạn cũng vậy.

Điều này gây ra một vấn đề cho các doanh nghiệp nếu cách duy nhất để tạo ra khách hàng tiềm năng là thông qua traffic có trả tiền. Nếu giá tăng trong thị trường ngách của họ, điều này có thể gây ra thảm họa cho một công ty chỉ dựa vào PPC để bán hàng.

Không có lợi ích lâu dài

Không giống như SEO, PPC không cung cấp bất kỳ lợi ích lâu dài nào cho một website. Với SEO, giá trị nội tại liên tục được bổ sung vào website thông qua nội dung SEO được nghiên cứu. Theo thời gian, một website có thể phát triển danh tiếng mạnh mẽ như một chuyên gia và quyền hạn trong thị trường ngách của nó.

PPC không thêm giá trị cho nội dung hoặc thay đổi website của bạn theo bất kỳ cách nào. Nó chỉ đơn giản là một vị trí được trả tiền trong kết quả tìm kiếm để thu hút khách truy cập vào website của bạn.

Khi nào bạn nên đầu tư vào trả cho mỗi nhấp chuột (PPC)?

PPC phù hợp với các chương trình khuyến mãi ngắn hạn hoặc một lần. Khi bạn cần traffic nhanh chóng, PPC là cách để đi. PPC có thể cung cấp cho bạn traffic ngay lập tức từ đối tượng bạn chọn.

Điều này làm cho PPC trở thành một lựa chọn tốt cho các công ty mới thành lập và cần khách hàng mới để có được quả bóng lăn. 

Một website mới sẽ cần thời gian để phát triển nội dung và tăng cường khả năng hiển thị tìm kiếm của họ. Các chiến dịch PPC có thể cung cấp traffic cần thiết trong thời gian chờ đợi để bổ sung cho việc thiếu khả năng hiển thị tìm kiếm.

SEO không phải trả tiền được sử dụng kết hợp với PPC

Trường hợp tốt nhất là sử dụng SEO không phải trả tiền kết hợp với các chiến dịch PPC được nhắm mục tiêu. Là một chiến lược marketing tích cực, cả hai làm việc cùng nhau nên được hiệp đồng theo nghĩa là dữ liệu thu được từ mỗi chiến dịch PPC có thể được đưa vào chiến lược SEO.

Có nhiều khả năng hiển thị tìm kiếm hơn không bao giờ là một điều xấu. Ngay cả khi bạn kiếm được ít tiền hơn từ PPC so với SEO không phải trả tiền, việc sử dụng cả hai cùng nhau chỉ đơn giản là giúp tăng tổng doanh thu của bạn.

Khi nào tranh luận về SEO và PPC

Sự lựa chọn giữa SEO và PPC không phải là lựa chọn mà bạn có thể thực hiện nếu không khám phá các lựa chọn, đánh giá sự phát triển website hiện tại của bạn so với bối cảnh cạnh tranh.

Ví dụ: nếu bạn đang ở thị trường địa phương hoặc thị trường ngách cực kỳ nhỏ, bạn có thể đạt được khả năng hiển thị tìm kiếm bằng các chiến thuật SEO DIY đơn giản trong một khoảng thời gian ngắn. 

Trong một môi trường không cạnh tranh, sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn tập trung thời gian và nguồn lực vào việc phát triển website của mình với nội dung SEO được nhắm mục tiêu . 

Tuy nhiên, trong một môi trường cạnh tranh hơn, việc website của bạn xuất hiện trong kết quả trả tiền cũng như kết quả không phải trả tiền có thể là sự cân bằng phù hợp để đẩy website của bạn lên tầm cao mới về lưu lượng tìm kiếm và doanh thu kỷ lục.

Để biết thêm thông tin về cách phát triển chiến lược trực tuyến của bạn, hãy gọi cho chúng tôi và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên tốt nhất về cách làm cho doanh nghiệp của bạn có lợi hơn.

https://devpost.com/beyerbanke225
https://lib02.uwec.edu/ClarkWiki/index.php?title=SEO-v-SEM–S-khc-bit-gia-SEO-v-SEM-l-g-v-ci-no-tt-hn-cho-doanh-nghip-ca-bn-x
https://peatix.com/user/9460414
http://tupalo.com/en/users/sign_up
http://court.khotol.se.gov.mn/user/muabanbacklinkgov0/
https://historyhub.history.gov/external-link.jspa?url=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://www.indiegogo.com/individuals/27412772
https://list.ly/beyerbanke225
http://vinculacion.udla.edu.ec/forums/forum/ideas-y-vinculacion/
http://web.jmjh.tn.edu.tw/~env/modules/profile/userinfo.php?uid=3222363
https://ccm.net/profile/user/muabanbacklinkgiare1
http://lodserver.iula.upf.edu/describe/?url=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
http://www.bsaa.edu.ru/bitrix/rk.php?goto=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://www.hulkshare.com/muabacklinkchatluong6
https://visual.ly/users/beyerbanke225/portfolio
https://www.blurb.com/user/banbacklinkh
https://hubpages.com/@muabacklinkch
http://pentagonthink.com/members/dichvubacklinkhmgsearch4
https://zippyshare.com/muabanbacklinkhmgsearch3
http://www.drugoffice.gov.hk/gb/unigb/hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://www.empowher.com/users/banbacklinkhmgsearch2
https://setiweb.ssl.berkeley.edu/beta/team_display.php?teamid=2389989
https://splice.com/muabanbacklinkgov6
https://www.kharkhorincourt.gov.mn/user/muabanbacklinkgiare4/
http://sc.sie.gov.hk/TuniS/hmgsearch.com/dich-vu-backlink/

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *