0

Sàn gỗ đỏ và tình trang khan hàng do nhu cầu cao

Sàn gỗ đỏ là loại cây gỗ tự nhiên rất tốt, có nhiều đặc tính kháng môi trường tốt do sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt tại Việt Nam, nó có khả năng chống lại nhiều loại nấm mốc cũng như độ ẩm của vùng rừng nhiệt đới nên được sử dụng rất nhiều.

Cũng chính vì lí do có chất lượng cao nên các cây gỗ lâu năm thuộc loại gỗ đỏ bị khai thác vô tội vạ khiến nguồn lâm sản gỗ đỏ không còn nhiều, hiện tại chỉ còn các loại cây non, trong khi gỗ đỏ phải sử dụng loại gỗ già lâu năm mới có chất lượng cao.

Hiện nay, sàn gỗ đỏ được sản xuất tại Việt Nam nhưng nguyên liệu cây gỗ đỏ phải nhập từ các nước bạn về, tình hình rừng trồng gỗ còn quá non nên không thể khai thác để đưa vào sử dụng, đồng thời nhà nước cũng cấm khai thác bừa bãi loại gỗ này do đó hàng càng khan hiếm và giá lại đội lên cao.

Sàn gỗ đỏ có điểm nào tốt

– Gỗ cứng, chắc, nặng, độ ổn định cao

– Ít cong vênh, không bị mối mọt .

– Độ bền cao, có thể sử dụng rất lâu mà ít bị hư hại.

– Vân gỗ đẹp, từng thớ rõ ràng, màu gỗ đặc trưng thể hiện tốt nét sang trọng cho sàn gỗ.

– Gỗ tự nhiên thân thiện môi trường, không sử dụng phụ gia độc hại, an toàn con người.

– Đặc tính đông ấm hạ mát sẽ giúp cho sinh hoạt của gia đình trên nền sàn gỗ thoải mái hơn

– Sàn gỗ đỏ tự nhiên có khả năng lọc chất độc trong không khí giúp cho tinh thần con người sống trong đó luôn thoải mái và khỏe mạnh.

– Sàn gỗ tự nhiên có vân gỗ sần do đó đi lại sẽ ít bị trơn trượt hơn.

Nên tìm mua sàn gỗ đỏ tại hcm ở đâu

Cũng như các loại sàn gỗ tự nhiên khác, gỗ đỏ cũng là loại gỗ quý được khai thác rất nhiều quá mức do chất lượng của nó, ngày nay để có thể đặt mua được sàn gỗ đỏ đôi khi sẽ gặp khó khăn do khan hàng.

Nguồn hàng ngoại trừ khai thác trực tiếp (qua rừng trồng) còn phải nhập từ nước ngoài về là chủ yếu, sản xuất tại các xưởng trong nước.

Để có thể tìm mua được sàn gỗ đỏ chất lượng, bạn cần phải tìm được đại lý uy tín có giấy phép xuất nhập rõ ràng, có chứng nhận về chất lượng khi kinh doanh và đảm bảo nguồn hàng tốt nhất.

Bạn có thể nhận biết và phân biệt gỗ đỏ và 1 số loại gỗ khác qua vân gỗ

Nhận biết qua đường vân gỗ

Các đường vân của gỗ đỏ thường sẽ có màu vàng xen kẽ màu đen, nhìn chung bạn sẽ thấy nó có màu vàng nhưng nhìn kĩ vào các thớ gỗ sẽ thấy những vùng tối màu đậm xen kẽ, giác gỗ màu vàng, vân lớn.

Nhận biệt qua sức nặng

Độ nặng đầm tay của gỗ đỏ so với nhiều loại gỗ trên thị trường khá nhau, cầm rất chắc tay và có độ nặng nhất định, 1 số loại gỗ thường khá nhẹ.

Thông thường ta nên kết hợp nhiều cách nhận biết khác nhau để đảm bảo sản phẩm mình xem là chính xác nhất.

Xem thêm:  Bảng giá sàn gỗ đỏ tại HCM của sàn gỗ An Pha

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *