0

Sai lầm tai hại khi tự chạy quảng cáo google adwwords

Google Adwords giờ đây không còn phải là một hình thức quảng cáo mới lạ tại Việt Nam. Nhiều chủ shop hay doanh nghiệp chọn cách tự mình chạy các chiến dịch quảng cáo thay vì thuê những đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến chuyên nghiệp. Vì vậy nên đã có không ít doanh nghiệp mắc phải những sai lầm trong quá trình khai thác quảng cáo Google Adwords.

Xem thêm: Công ty SEO tại HCM

Quá nhiều từ khóa

Càng quảng cáo nhiều từ khóa, bạn càng mất nhiều tiền. Hãy cẩn thận khi bạn nghiên cứu từ khóa. Việc chạy quảng cáo không đơn giản là “chọn bừa” các từ khóa mà Google show ra cho bạn. Càng chạy nhiều từ khóa, bạn càng mất nhiều tiền. Kết quả là chiến dịch quảng cáo Google Adwords không mang lại hiệu quả như bạn mong đợi.

Từ khóa rộng (Broad)

Đây là 1 sai lầm mà bạn hay gặp phải nếu tự chạy quảng cáo Google Adwords. Nếu bạn chọn từ khóa rộng để tối ưu quảng cáo thì bạn sẽ không nhắm đúng khách hàng mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải mất nhiều chi phí vì lượng traffic đến với Website nhiều. Do đó, hãy tự chọn các từ khóa chi tiết. Ví dụ: “thiết kế web du lịch”, thay vì “thiết kế web”.

Tham khảo dịch vụ uy tín ít tốn kém:  dịch vụ seo chuyên nghiệp

Không sử dụng từ khóa phủ định

Sử dụng từ khóa phủ định để chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả hơn. Khi nghiên cứu từ khóa cho Adwords, nhiều người quên mất việc sử dụng thêm các từ khóa phủ định. Đơn giản bởi quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị với từ khóa phủ định. Hãy nhớ luôn thêm từ khóa phủ định, bao gồm: Tên công ty, đối thủ, những từ khóa không có khả năng chuyển đổi.

Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo

Sau khi chọn được từ khóa tốt nhất, nhiều người thường “quên” việc chèn nó trong nội dung quảng cáo. Điều này rất bất lợi trong việc thu hút người dùng. Việc chèn từ khóa trong nội dung sẽ giúp bạn tăng điểm chất lượng và thứ hạng quảng cáo. Đồng thời, nó giúp Google trả về các kết quả có liên quan chuẩn xác hơn.

Không phân vùng địa lý

Google cho phép bạn “khoanh vùng” khách hàng tiềm năng khi quảng cáo Google Adwords

Khi tối ưu chiến dịch, đừng bỏ qua lựa chọn phân vùng địa lý (AD Location). Hãy nhắm đến khách hàng mục tiêu ở những nơi cụ thể mà doanh nghiệp bạn đang nhắm tới. Điều này giúp bạn tối ưu hóa ngân sách khi sử dụng Google Adwords.

Sai trang đích (Landing Page)

Thông thường người quảng cáo Google Adwords cho rằng chỉ việc tối ưu quảng cáo sao cho tốt là chiến dịch sẽ thành công. Việc bỏ qua sự quan trọng của trang đích – Lading Page là một sai lầm lớn. Trang đích tốt nhất là phải có liên quan đến nội dung quảng cáo của bạn.

Không có phần liên hệ trong trang đích

Hãy “show” thông tin liên hệ của bạn ra cho khách hàng của mình. Đây là sai lầm khá nghiêm trọng trong khi tự chạy quảng cáo Google Adwords mà bạn sẽ mắc phải. Điều này ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi ra lợi nhuận khi khách hàng vào Website.

Bạn đã “show” được hàng hóa ra cho họ, nhưng lại không cung cấp cho mọi người cách để mua mặt hàng đó. Hãy để lại thông tin liên hệ, càng chi tiết càng tốt để người dùng có nhu cầu có thể liên lạc ngay được với bạn.

Không tích hợp công cụ theo dõi (Analytics)

Bạn phải biết được hiệu quả mà quảng cáo Google Adwords mang lại cho việc kinh doanh như thế nào. Do đó, bạn cần liên kết nó với Google Analytic. Điêgu này giúp theo dõi hiệu quả toàn chiến dịch. Nếu bạn bỏ qua việc sử dụng công cụ này thì thật là sai lầm.

Không đo lường được lợi nhuận thu về

Mục tiêu của bất kỳ chiến dịch quảng cáo Google Adwords nào cũng là kích thích việc bán hàng để tăng doanh thu cho chủ đầu tư. Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn không biết được lợi nhuận đầu tư thu về (ROI) là bao nhiêu? Với Internet Marketing thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều này.

Không tối ưu hóa quảng cáo hàng ngày

Đừng để quảng cáo của bạn chạy một cách tự do cho đến khi hết ngân sách. Để đảm bảo có được một chiến dịch quảng cáo Google Adwords thành công, bạn nên “đụng” nó hàng ngày.

Trên đây là một số sai lầm mà nhiều người mắc phải  khi bắt đầu tự sử dụng quảng cáo Google Adwords. Tránh những sai lầm này sẽ giúp việc sử dụng quảng cáo Google Adwords cho shop hay trang web của bạn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *