0

Phong thủy hồ cá koi cho không gian sân vườn đẹp

Cá koi đang là thu chơi được nhiều người việt lựa chọn. Đặc biệt các gia đình có điều kiền tài chính, thiết kế hồ cá koi cho không gian sân vườn không chỉ để giải trí mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao và giá trị phong thủy ho nhà ở. Hồ cá koi mang yếu tố phong thủy lớn, người chơi cần chú ý thiết kế để tận dụng tối đa lợi thế mang lại cảnh quan đẹp và may mắn. Một số lưu ý về thiết kế hồ nuôi cá koi nhật đảm bảo yếu tố phong thủy may mắn cho gia chủ.

Yếu tố phong thủy cần tuân theo khi thiết kế hồ cá koi

Hồ cá trong không gian sân vườn được chú trong đặc biệt mang đến giá trị thẩm mỹ và phong thủy cho nhà ở. Để mang lại may mắn cho gia chủ, thiết kế hồ cá koi cần đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn sau:

  • Hình dáng hồ dạng: tròn, hình elip hay các dạng đường cong, hình lục giác… sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Tránh hồ hình vuông hoặc hình tam giác không mang lại may mắn.
  • Chọn vị trí và hướng hồ hợp với mệnh và tuổi của gia chủ. Dựa trên nguyên tắc ngũ hành để tính hướng có lợi cho gia chủ để đón tài khí tốt lành cho gia chủ. Các hướng ưu tiên: hướng đông nam, bướng bắc…
  • Thiết kế hồ cá cần là sự phối hợp đầy đủ của các yếu tố ngủ hành, tạo sự tương sinh, cân đối về màu sắc, hài hòa sinh khí. Cải thiện bằng cách lựa chọn vật liệu trang trí hồ đẹp: cây cảnh, tiểu cảnh, màu sắc phù hợp.

Tư vấn thiết kế hồ nuôi đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Các tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế hồ nuôi cá koi cần được dảm bảo, là ưu tiên hàng đầu để cá phát triển khỏe mạnh. Thiết kế hồ cá koi cần đảm bảo:

  • Thể tích hồ cá đáp ứng đủ không gian sống cho cá, thể tích bể tối thiểu để cá phát triển ổn định khi trưởng thành. Yêu cầu 0.8-1m3 cho 1 chú cá koi trưởng thành.
  • Diện tích hồ, thể tích hồ đáp ứng đủ khả năng lưu thông, làm mới nước, đảm bảo môi trường nuôi cá chuyên nghiệp. Thể tích hồ tối thiểu 3m2, với chiều dài hồ tối thiểu 2m – là kích thước lý tưởng để tạo dòng chảy lưu thông, đảm bảo hiệu quả lọc, chiều sâu bể cá tối thiểu 0.6m, chiều rộng 0,8 m.
  • Hồ nuôi cá koi tiêu chuẩn cần đáp ứng đủ hệ thống: lọc nước, bơm tạo dòng chảy, hệ thống cấp khí… đáp ứng các điều kiện môi trường nước tiêu chuẩn: độ pH, nhiệt độ, độ hòa tan oxi trong nước, độ muối lý tưởng…

Trong kết cấu nhà ở, sân vườn, các yếu tố cần được thiết kế tuân thủ nguyên tắc ngũ hành, tương sinh mang đến giá trị phong thủy và thẩm mỹ đẹp. Các nguyên tắc phong thủy quan trọng, cần được cân nhắc, tính toán cụ thể dựa trên đặc trưng địa thế đất, tuổi gia chủ. Đồng thời là các tiêu chuẩn kỹ thuật thiết kế hồ cá mà gia chủ cần tuân thủ để đáp ứng không gian sống lý tưởng cho cá koi phát tiển khỏe mạnh. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp người chơi có thêm thông tin thiết kế xây dựng hồ cá koi phù hợp.

 

 

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *