0

Những thông tin hay về Tone sáo

Tone sáo là gì và nên mua sáo thuộc tone nào thì phù hợp đang là câu hỏi của nhiều bạn trẻ. Hiểu một cách đơn giản thì tone sáo là giọng của cây sáo đó. Chẳng hạn như sáo Đô có giọng Đô trưởng nên sẽ sẽ sáo C5, C4… Để hiểu rõ hơn về tone sáo, các bạn hãy đọc bài viết dưới đây.

Những thông tin hay về Tone sáo

Đôi nét về tone sáo

Đây là giọng của cây sáo. Mỗi cây sẽ có các nốt nhạc tương ứng với khoảng cách cao độ nhất định. Tuy nhiên, các tone sáo đều có giai điệu giống nhau chỉ khác nhau là cao hay thấp. 

Khoảng cách về cao độ của cây sáo như sau: 

  • Đô – 1 cung – Rê – 1 cung – Mi – 0,5 cung…
  • Quãng âm từ Đô đến Đố có khoảng cách cao độ là 6 cung
  • Sáo C5 là sáo có nốt thấp nhất là C5
  • Sáo F4 là sáo có nốt thấp nhất là F4
  • Các tone sáo còn có đặc tính trầm, siêu trầm, cao. 

Tìm hiểu về tone sáo của các loại sáo phổ biến trên thị trường

Hiện trên thị trường xuất hiện nhiều loại sáo khác nhau. Chẳng hạn như sáo Dizi, sáo mèo, sáo Bầu, sáo Việt… Mỗi loại sáo đều có những tone sáo khác nhau, đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tone sáo của các loại sáo trên trong bài viết dưới đây nhé!

Những thông tin hay về Tone sáo

Tone của sáo Việt 

Tone của loại sáo này đọc theo giọng trưởng của các nốt nhạc ở trên cây sáo. Hiểu một cách đơn giản là nốt thấp nhất của cây sáo đó. Chẳng hạn như sáo đô C5 thì sẽ có nốt thấp nhất là Đô. Các tone của sáo ngang Việt phổ biến nhất là Đô C5, La A4, Sol G4…

Tone của sáo Dizi 

Tone của sáo Dizi được quy định khác với tone Sáo Việt. Vì tone của sáo này cao hơn tone sáo của Việt 2,5 cung. Chẳng hạn như sáo tàu Dizi tone Đô sẽ được ký hiệu là chữ F ngat tại vị trí ngón tay mở thế bấm nốt Fa. 

Hầu hết các bạn trẻ Việt thổi sáo tàu Dizi thường sử dụng nốt Si giáng và Si bình. Do đó tone sáo cũng được quy đổi về nốt thấp nhất của sáo Việt. Các tone của sáo tàu này phổ biến là tone La, Đô, Sol, Rê. 

Tone của sáo Mèo 

  • Tone của sáo Mèo Việt:  sẽ được tính theo nốt cao nhất của cây sáo mèo đó. Ví dụ như sáo Mèo tone Đô thứ gồm nốt Sòn, Đô, Rê, Mi giáng… 
  • Tone của sáo Mèo Tàu: tương tự như tone của sáo tàu Dizi. Và khi ta thổi theo sáo tàu thì các nốt trên sáo mèo sẽ cao hơn sáo mèo Việt 1 cung. 
Những thông tin hay về Tone sáo

Mua sáo trúc chất lượng cao tại Shop Sáo Trúc Lãng Tử

Các bạn nên Mua sáo trúc tại shop sáo có bề dày kinh nghiệm hoặc nổi tiếng trên thị trường. Chẳng hạn như Shop Sáo Trúc Lãng Tử. Đây là shop bán sáo uy tín và chuyên nghiệp nhất tại nước ta. 

Được thành lập bởi chủ shop Lãng Tử Sáo. Một người giàu lòng nhiệt huyết với nhạc cụ dân tộc nên đã tự tay chế tác tiêu sáo Việt. Những sản phẩm sáo tại shop luôn có xuất xứ rõ ràng, đầy đủ tem mác nên bạn yên tâm. 

Ngoài ra, shop chúng tôi còn cam kết về giá sản phẩm sáo cạnh tranh. Chế độ bảo hành sáo tốt và chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Vì vậy, nếu cần mua sáo thì bạn đừng suy nghĩ nữa mà hãy liên hệ với shop chúng tôi.

Trên đây đã chia sẻ những thông tin hay về tone sáo. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích trước khi luyện tập thổi sáo. Nếu cần mua Sáo Dizi, sáo trúc hay Động tiêu thì hãy liên hệ với chúng tôi. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn, báo giá về các loại nhạc cụ một cách chi tiết nhất.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *