0

Những thiết bị pccc cần thiết nhằm đảm bảo an toàn không nên bỏ qua

Hiện nay có rất nhiều vụ cháy lớn nhỏ xuất hiện ở khắp mọi nơi, những vụ hỏa hoạn này gây thiệt hại về người và của. Nhiều người đã trang bị cho mình những dụng cụ phòng cháy chữa cháy, thiết bị cứu hộ cứu nạn để giảm thiểu những thiệt hại về người và của. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những dụng cụ không thể thiếu trong công tác phòng cháy chữa cháy để khách hàng tham khảo lựa chọn.

Đầu báo cháy

Đầu báo cháy là thiết bị không thể thiếu trong công tác phòng cháy chữa cháy. Đầu báo cháy giúp mọi người phát hiện ra đám cháy một cách sớm nhất và khắc phục cháy kịp thời. Hiện nay có rất nhiều nơi lắp đặt đầu báo cháy để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. Thiết bị được lắp đặt cho các chung cư cao tầng, văn phòng, nhà máy, nhà xưởng…

Khách hàng có nhu cầu sử dụng báo cháy có thể trang bị đầu báo cháy tại chỗ, đầu báo khói hoặc báo nhiệt. Những thiết bị báo cháy này phù hợp cho mọi không gian, có nhiều hãng khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Bình chữa cháy

Sử dụng bình cứu hỏa để xử lý đám cháy khi mới bắt đầu để dập tắt đám cháy nhỏ hoặc ngăn chặn đám cháy lây lan sang những khu vực khác. Hiện nay trên thị trường có ba loại bình chữa cháy được nhiều người lựa chọn nhất phải kể đến: bình bột khô, bình khí CO2 và bình dung dịch. Mỗi loại bình chữa cháy có một trọng lượng khác nhau, tùy vào nhu cầu lựa chọn của mỗi người có bình từ 2kg đến 8kg hoặc nặng hơn. Giá cả của bình chữa cháy cũng tùy thuộc vào trọng lượng của bình.

Bình chữa cháy khí không chữa được đám cháy là kim loại, những chất nhiều oxy, chữa cháy khí co2 có công dụng chữa cháy điện. Có rất nhiều gia đình lựa chọn bình chữa cháy khô với thiết kế nhỏ gọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi gia đình.

Ngoài ra còn có bình chữa cháy bằng dung dịch bọt, loại bình này có tác dụng dập cháy và phun chữa cháy đối với những vật cứng. Sử dụng loại bình xịt này không chỉ dập tắt đám cháy mà còn sử dụng để bảo vệ người qua đám cháy mà không bị bỏng. Chi phí của loại bình này cao hơn so với bình chữa cháy khí.

Thiết bị bảo hộ chống khói

Sử dụng mặt nạ chống khói trùm kín đầu có nhiều loại đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Sản phẩm có tác dụng chống khói, chống nóng, hỗ trợ thoát hiểm trong một khoảng thời gian nhất định với đầu lọc than hoạt tính.

Mặt nạ chống khói độc được thiết kế sử dụng dễ dàng, không mất nhiều thời gian để mọi người chuẩn bị. Thời gian sử dụng mặt nạ thường từ 30 phút đến 1 giờ tùy vào mức độ khói của khu vực cháy.

Ngoài mặt nạ chống khói của Đài Loan còn có mặt nạ chống khói của Mỹ giá cao hơn thời gian sử dụng cũng lâu hơn, có thể lọc khí độc. Mặt nạ phòng chống khói độc được các chuyên gia khuyên nên để ở những vị trí dễ lấy, dễ sử dụng như trong phòng ngủ, khu vực sinh hoạt của gia đình.

Thang thoát hiểm

Thang thoát hiểm khi có sự cố sảy ra là thiết bị không thể thiếu với mỗi gia đình, thang thoát hiểm được làm bằng sợi inox được móc vào lan can. Người sử dụng thang thoát hiểm này nên sử dụng với độ cao vừa phải từ 10m trở xuống phù hợp với những ngôi nhà 2-3 tầng.

Thang thoát hiểm chỉ phù hợp với những người trẻ tuổi, có sức khỏe, không phù hợp với người già và trẻ em. Tuy nhiên đây cũng là vật không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Bạn có nhu cầu mua thiết bị pccc chất lượng tốt để đảm bảo an toàn tính mạng cho tất cả mọi người hãy đến với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ lựa chọn tốt nhất. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc. Chúc quý khách có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

 

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *