0

Những nguyên tắc “vàng” cần biết để nuôi dạy con theo khoa học

Nuôi dạy con có nhiều phương pháp. Mỗi ông bố bà mẹ đều có cách dạy con khác nhau. Có người thành công nhưng lại có người thất bại. Dạy con không phải một sớm một chiều là uốn nắn con thành công. Dưới đây là những nguyên tắc “vàng” cần biết để nuôi dạy con theo khoa học bố mẹ nên cân nhắc.

Những nguyên tắc “vàng” cần biết để nuôi dạy con theo khoa học

Tại sao cần nuôi dạy con theo khoa học?

Người ta thường nói, trẻ em ngay thơ, trong trắng như một tờ giấy trắng. Ngay từ khi còn bé, trẻ phải được dạy dỗ mới thành người. Tiếp nối truyền thống “dạy con từ thở còn thơ” của ông cha ta ngày trước. Những bậc phụ huynh hiện nay áp dụng nhiều phương pháp nuôi dạy con theo khoa học ngay từ khi bé còn nhỏ. Tìm được phương pháp khoa học, kiên nhẫn, hiệu quả sẽ giúp con không chỉ thông minh. Mà còn tạo được tính kỷ luật hơn, độc lập và tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh.

3 năm đầu đời là giai đoạn quan trọng nhất đối với sự phát triển về trí não của bé. Chúng có khả năng tư duy và học hỏi rất nhanh. Nên tập trung dạy bé mọi thứ về thế giới xung quanh theo hướng tìm tòi, gợi mở là cách giúp cho não bộ của bé được kích hoạt. Bé sẽ trở nên thông minh hơn nhiều. Mỗi phương pháp khoa học của bố mẹ sẽ quyết định đến nền tảng tương lai của con.

Những nguyên tắc “vàng” cần biết để nuôi dạy con theo khoa học

Đảm bảo cho trẻ ngủ đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng cho sự phát triển cả thể chất lẫn tinh thần của bé. Cứ mỗi giờ thiếu ngủ sẽ tương đương với bị mất đi 2 năm trưởng thành, phát triển về nhận thức của trẻ. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến trẻ thường xuyên cáu gắt. Là thủ phạm gây ra những thay đổi vĩnh viễn trong cấu trúc não của trẻ dưới dạng tổn thương. Do vậy, đảm bảo cho trẻ được ngủ đủ giấc là một trong những cách nuôi dạy con khoa học.

Đặt ra những quy tắc cần thiết đối với trẻ

Nghiêm khắc nhưng không cứng nhắc là giải pháp nuôi dạy con theo khoa học mà bố mẹ nên áp dụng. Phần lớn trẻ trở nên “hoang dã” và có thể vướng phải những rắc rối nghiêm trọng là do bố mẹ không áp dụng quy tắc đối với trẻ ngay từ nhỏ. Bạn cần đưa ra một số quy tắc và luôn giải thích cho con hiểu là vì sao phải cần quy tắc đó. Trong những khía cạnh khác của đời sống, cũng cần ủng hộ quyền tự quyết của con để con tự đưa ra quyết định.

Tranh luận với trẻ tuổi teen

Những nguyên tắc “vàng” cần biết để nuôi dạy con theo khoa học

Tranh luận là vấn đề tốt mà bố mẹ nên làm. Nó sẽ giúp tạo ra sự thích nghi tốt hơn trong đời sống. Nhiều nghiên cứu cho thấy hơn ¾ teen girl có những cuộc tranh cãi với mẹ giúp củng cố mối quan hệ mẹ con hơn. Đó là cách để nhìn nhận cha mẹ theo cách mới mẻ.

Parent Coach – nền tảng tư vấn tích cực dành cho quý phụ huynh

Parent Coach nghe có vẻ mới mẻ nhưng đây là những chuyên gia tư vấn hiệu quả nhất mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. Một trong những chuyên gia đi đầu trong lĩnh vực tư vấn làm cha mẹ tích cực là Tú Anh Nguyễn. Đến với lớp học làm cha mẹ tích cực này, cha mẹ sẽ trang bị được cho con của mình nhiều kỹ năng để thành công trong tương lai. Các kỹ năng từ Parent Coach sẽ giúp cha mẹ truyền cảm hứng cho con, nuôi dạy con theo khoa học với những hành động nhân văn và giàu tình cảm. Giúp con bạn có thể phát triển một cách toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *