0

Những lưu ý khi mua Iphone 6S cũ đã qua sử dụng

Iphone dù ở thế hệ nào cũng đều có sức hấp dẫn riêng của nó. Ngay cả đến thời điểm hiện tại, các phân khúc thị trường cho tập khách hàng cao cấp vẫn luôn có sức hút riêng hay đối tượng là khách hàng bình dân thì đây vẫn là hãng điện thoại được nhiều người tin dùng.

Với sự ổn định về phần mềm cũng như công nghệ, những nét tinh thế trong cách thiết kế, Iphone 6S cũ vẫn đang thu hút người dùng với nhiều đặc điểm tinh xảo. Mọi người phân vân về vấn đề có nên mua Iphone 6 cũ ở thời điểm hiện tại không? Vậy thì hãy xem những lưu ý dưới đây trước khi quyết định có nên mua nó hay không.

Kiểm tra xuất xứ, tình trạng thiết bị của Iphone 6S cũ

Kiểm tra hình thức tổng thể là một bước làm cơ bản khi bạn muốn mua bất kỳ chiếc smartphone nào. Bởi bạn đang mua hàng đã qua sử dụng, do đó những vấn đề về trầy xước , xơ xát là không thể tránh khỏi. Điểm cần lưu tâm ở đây là camera và màn hình bởi đây là 2 bộ phận cần lưu ý nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chọn những chiếc máy bị sứt mẻ, vênh hay bóp méo bởi nếu lấy những chiếc điện thoại như thế này về sử dụng, sau một thời gian có thể bị hỏng và phải thay cái khác.

Kiểm tra dung lượng iClound

Khi bạn lựa chọn một thiết bị iDevices nào, điều đàu tiên bạn cần làm là lựa chọn iClound của nó. Những người đã sử dụng đều đã sử dụng iClound để bảo vệ máy, do đó việc iClound bị ẩn không phải là tình huống hiếm gặp. Để kiểm tra xem iClound có bị ẩn hay không, bạn truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu., copy dãy số IMEI của nó và kiểm tra tình trạng. Nếu nó báo on thì nghĩa là máy của bạn vẫn đang bị dính tài khoản iClound. Trong trường hợp đó, bạn cần nhắc nhở người bán gỡ iClound đi để tránh tình trạng sau này.

Kiểm tra màn hình và khả năng nhận cảm ứng

Với một chiếc Iphone 6s plus cũ đã qua sử dụng, cảm ứng và màn hình sẽ không nhậy như ban đầu nữa. Bạn cần phải kiểm tra cẩn thận bằng cách thử các phím để xem có bị chậm không. Nếu màn hình điện thoại bị vênh hoặc xung quanh dính keo thì bạn cũng cần lưu ý. Nếu di chuyển trơn tru thì chứng tỏ các chức năng này vẫn còn hoạt động tốt và bạn hoàn toàn có thể yên tâm sau khi mua về sửa dụng.

Kiểm tra loa, micro và camera khi mua Iphone 6S cũ

Để kiểm tra loa của điện thoại Iphone 6S cũ, cách thức của nó rất đơn giản, bạn chỉ cần mở một đoạn nhạc bất kỳ và thử các phím tăng, giảm âm lượng bên cạnh màn hình để test loa của máy vẫn còn hoạt động tốt. Đây là cách giúp bạn vừa kiểm tra loa vừa kiểm tra các phím vật lý của máy. Hoặc cách nhanh nhất giúp bạn kiểm tra loa, micro và camera là thử goij một cuộc video để kiểm tra các chức năng này một cách nhanh nhất. Hoặc để test chất lượng của camera, bạn có thể mở riêng chế độ camera để test riêng xem hình ảnh, độ sắc nét và các thao tác khi sử dụng.

Đó là những cách cơ bản để kiểm tra một chiếc máy Iphone 6S cũ có còn hoạt động bình thường không. Đó chỉ là những bước kiểm tra thông thường khi bắt đầu mua điện thoại. Ngoài ra nếu cẩn thận bạn cũng có thể kiểm tra tận bên trong của máy.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn lựa chọn chiếc Iphone 6S cũ. Bạn có thể xem xét và lựa chọn một chiếc điện thoại cho riêng mình vừa tiết kiệm chi phí vừa mua được một chiếc smartphone chất lượng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *