0

Những lỗi thường gặp ở điện thoại iphone và cách khắc phục

Hiện nay nhu cầu sử dụng những chiếc điện thoại công nghệ cao ngày càng gia tăng, vì vậy chiếc điện thoại đó phải đáp ứng được các nhu cầu của người tiêu dùng. Bạn đang sử dụng điện thoại iphone tuy nhiên trong quá trình sử dụng gặp những sự cố không mong muốn như điện thoại mất nguồn? Sử dụng nhanh hết pin, trong lúc sạc điện thoại rất nóng? Khi gặp phải những lỗi như vậy, khách hàng thường lo lắng không biết lý do vì sao. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết được những nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục.

Những lỗi thường gặp ở điện thoại iphone và cách khắc phục

Điện thoại iphone nhanh hết pin

Chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng nhanh hết pin hơn so với những chiếc điện thoại thông thường. Đầu tiên bạn cần kiểm tra mục cài đặt trong phần Settings > Battery. Tại mucn này bạn kiểm tra xem lượng pin chúng sử dụng trong thời gian là bao nhiêu 24 tiếng hoặc 7 ngày. Nếu bạn không sử dụng đến ứng dụng nào đó hãy xóa chúng đi để không bị ngốn pin.

Bất kì ứng dụng nào trên máy, bạn cũng cần phải chú ý đến dòng chữ dưới tên của ứng dụng đó, bạn sẽ thấy được dòng hoạt động nền hoặc vị trí nền. Một ứng dụng được sử dụng hết nhiều pin hơn so với ứng dụng khi cập nhập khi hoạt động nền hoặc liên tục yêu cầu vị trí của bạn.

Ngoài ra còn tính năng trợ lý ảo Siri cũng tốn khá nhiều pin nếu bạn bật chức năng “Hey Siri”, nghĩa là điện thoại iphone của bạn luôn phải lắng nghe khi bạn nói để phản hồi lại chiến thuật này. Để tắt tính năng này bạn vào phần cài đặt, chọn Siri và gạt nút tắt ở mục Allow “Hey Siri”

Điện thoại iphone bị sập nguồn phải làm sao

Điện thoại iPhone của bạn tắt trước khi hết pin là một vấn đề khó để biết được nguyên nhân gây ra. Hãy xử lý điện thoại iphone sập nguồn theo những bước của chúng tôi đưa ra.

Kiểm tra bản cập nhật

Sử dụng một phiên bản IOS mới hơn có thể mang lại hiệu quả tốt hơn với điện thoại và thân thiện với pin của máy. Để khắc phục bạn hãy làm theo thao tác: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để xem có cập nhập nào mới không để cập nhập về máy.

Những lỗi thường gặp ở điện thoại iphone và cách khắc phục

Khôi phục từ bản sao lưu hoặc cài đặt lại mới hoàn toàn

Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản IOS mới nhất rồi, thì hãy chọn mục cài đặt để máy được hoạt động tốt và ổn định hơn. Bạn có thể khôi phục lại bản sao lưu mới nhất bằng cách bạn tạo ra bằng iTunes hoặc iCloud.

Nếu sử dụng cách này không có tác dụng gì, bạn cần tiến hành cài đặt lại máy hoàn toàn. Điều này đòi hỏi cần có nhiều thời gian để thiết lập lại, nhưng bạn vẫn có thể cài đặt những ứng dụng khác một cách dễ dàng.

Để thao tác cài đặt lại máy bạn cần thực hiện những bước sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại và chọn xoa tất cả nội dung và cài đặt.

Tìm đến trung tâm bảo hành

Sau khi cài đặt điện thoại iphone mới hoàn toàn nhưng máy vẫn bị lỗi, lúc này bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để kiểm tra xem phần cứng của máy có bị lỗi hay không.

Khi sử dụng điện thoại iphone hay bất kì điện thoại nào cũng vậy nếu sử dụng quá lâu, điện thoại bị nóng lên cũng chình là lý do làm cho điện thoại sập nguồn, nhất là cần chú ý đến thời tiết nóng bức thường sảy ra tình trạng này.

Nhất là ở Việt Nam có thời tiết khí hậu không ổn định, nắng nóng, mưa nhiều ẩm thấp…Khuyến cáo với những người sử dụng điện thoại iphone nên sử dụng điện thoại ở mức nhiệt cao nhất là 35 độ, tuy nhiên mức nhiệt độ phù hợp nhất là từ 17 đến 23 độ là hợp lý nhất.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *