0

Những loại vòng bi skf nào được sử dụng cho máy nén khí?

Nếu khác hàng nào sử dụng máy nén khí trong quá trình sản xuất, thì chắc hẳn đã hiểu hết vai trò quan trọng của vòng bi skf máy nén khí. Nhiệm vụ của vòng bi skf chính là đảm bảo cho sự di chuyển cũng như chuyển động quay trong các máy móc động cơ được dễ dàng hơn. Nhờ vào việc giảm lực cản ma sát ảnh hưởng đến chuyển động, giúp cho thiết bị vận hành bền bỉ và đạt được hiệu suất làm việc như mong muốn.

Skf vòng bi máy nén khí có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo của skf vòng bi máy nén khí thường có 4 thành phần chính:

 • Vòng ngoài và vòng trong: Vòng ngoài được lắp cố định với vỏ máy, vòng trong được lắp cố định với trục máy. Mặt phía bên trong vòng có rãnh hình cầu hay hình trụ côn…tùy vào từng loại bi sử dụng.
 • Con lăn: Vòng bi skf có nhiều dạng con lăn, ứng với mỗi dạng này sẽ có cách gọi tên vòng bi khác nhau như con lăn cầu (vòng bi cầu skf), con lăn trụ (vòng bi trụ skf), con lăn tang trống (vòng bi tang trống skf), con lăn hình côn (vòng bi côn)…
 • Vòng cách: Vòng cách dùng để định vị viên bi tại những khoảng cách cố định giữa các rãnh bi. Thông thường có 3 loại vòng cách bằng thép, bằng đồng hay bằng nhựa. Và mỗi loại vòng cách có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào ứng dụng cụ thể mà người dùng sẽ chọn lựa loại vòng cách phù hợp.

Tiêu chí phân loại của vòng bi máy nén khí skf

Có nhiều cách phân loại vong bi skf may nen khi cụ thể như sau:

 • Phân loại vòng bi skf theo hình dạng con lăn: Có vòng bi máy nén khí ổ trục, ổ đũa
 • Phân loại vòng bi skf theo khả năng chịu lực: Có skf vòng bi ổ đỡ, ổ đỡ chặn
 • Phân loại skf vòng bi theo dãy số của con lăn: Vòng bi 1 dãy, vòng bi 2 dãy
 • Phân loại vòng bi skf theo đường kính ngoài: Đặc biệt nhẹ, rất nhẹ, trung bình, nặng
 • Phân loại vòng bi skf máy nén khí theo kích cỡ chiều rộng: Ổ hẹp, ổ bình thường, rộng, rất rộng…

Những loại vòng bi skf được sử dụng nhiều nhất trong máy nén khí

 • Skf vòng bi tròn có rãnh sâu: Đây là sản phẩm đa dạng về chủng loại nên được sử dụng rất rộng rãi. Ưu điểm của vòng bi tròn có rãnh sâu là chịu được tải trọng hướng tâm. Khả năng chịu tải trọng dọc trục tốt, vòng bi có thể vận hành với tốc độ cao mà không lo bị hư hỏng hay nứt vỡ.
 • Vòng bi skf tròn đỡ chặn tiếp xúc góc 1 dãy: Là thiết bị có khả năng chịu được lực hướng tâm và lực dọc trục tốt nhất
 • Vòng bi skf tròn đỡ chặn tiếp xúc góc 2 dãy: Loại này được ghép từ 2 vòng theo kiểu lưng đối lưng. Có khả năng chịu được lực hướng tâm, lực moment và tải trọng hướng trực từ cả 2 phía
 • Skf vòng bi tròn tự lựa: Máy nén khí sử dụng loại vòng bi này sẽ có khả năng hoạt động tốt trong cả điều kiện bị lệch trục, thích hợp ứng dụng trong những loại có tải trọng hướng trục thấp…
 • Vòng bi skf đũa trụ: Đây là loại vòng bi máy nén khí có cấu trúc đơn giản nhất. Vì vòng bi này có vành trong, vành ngoài, trực tiếp xúc đều nằm trên một đường thẳng. Thường được sử dụng cho những ứng dụng có tốc độ cao.

Khi bạn có nhu cầu chọn lựa bất kì loại vòng bi skf tại Hà Nội nào cho máy nén khí của mình, hãy liên hệ ngay với vongbiskf.vn, chúng tôi đảm bảo sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của bạn. Giá cả đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *