0

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn cân gia súc – cân động vật

Hiện nay với sự phát triển của ngành chăn nuôi, ngoài việc sử dụng cân điện tử để có thể cân trọng lượng để nhập/xuất thì vấn đề giám sát sự phát triển của đàn gia súc cũng là điều rất quan trọng mà những người chăn nuôi ngày càng không thể bỏ qua. Chính vì vậy, các hệ thống cân động vật đã ngày càng được phát triển để giúp người nông dân có thể dễ dàng hơn trong vấn đề giám sát và quản lý chất lượng của đàn gia súc.

Cân gia súc - cân động vật được thiết kế riêng biệt

Cân gia súc – cân động vật được thiết kế riêng biệt

Vậy khi lựa chọn cân gia súc – cân động vật thì người chăn nuôi cần chú ý những điều gì? Việc sử dụng cân có cần thiết hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết những thông tin về loại cân đặc biệt này nhé.

Cân gia súc – cân động vật là loại cân gì?

Trước đây việc xác định được cân nặng của gia súc thường rất khó khăn và được làm theo kiểu truyền thống là sử dụng mắt hoặc đo vòng ngực của gia súc. Vì vậy, đối với các trang trại nuôi với số lượng lớn ở Việt Nam việc biết được thông tin, cân nặng một cách chính xác và thăm khám chăm sóc rất khó khăn. Chính vì vậy cân gia súc – cân động vật được ra đời để có thể khắc phục được những nhược điểm đó.

Tuy nhiên với hệ thống cân tự động động vật và đọc thẻ tai thì việc xác định cân nặng, thông tin của gia súc kể từ lúc sinh ra đến khi xuất bán là điều rất đơn giản. Chúng không chỉ đáp ứng được tính chính xác mà còn đảm bảo nhanh chóng trong vòng chưa đến 1 phút.

Cân gia súc mang đến tiện ích cho người chăn nuôi

Cân gia súc mang đến tiện ích cho người chăn nuôi

Đồng thời với hệ thống khung chuồng được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại việc thăm khám sức khỏe, chăm sóc thú y rất thuận tiện và vô cùng dễ dàng thực hiện, giúp cho việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe của đàn gia súc, động vật được thuận tiện và dễ dàng.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn cân gia súc – cân động vật

Khi cân điện tử chưa được sử dụng phổ biến tại nước ta thì việc cân một đơn vị gia súc thường dùng cân cơ quả đẩy hoặc sử dụng cân đồng hồ Nhơn Hòa. Với chi phí đầu tư thấp, kèm với sự cơ động trong vấn đề di chuyển qua lại các vị trí trong trại là sự lựa chọn của các trang trại trong thời gian dài. Tuy nhiên luôn tồn tại nhược điểm đó là sai số lớn khi cân ở mức tải cao và giá trị cân chỉ đạt được ở mức tối đa tới 50kg với cân cơ loại nhỏ và 150kg đối với cân đồng hồ Nhơn Hòa. Khi giao dịch với khối lượng gia súc lớn thường chỉ cân được từng con gây mất thời gian và gia tăng sai số, gây mệt và hao hụt khi sản lượng khi phải chờ tới lượt qua cân.

Cảm thông với nỗi khổ của người chăn nuôi cân Minh Phúc đã cung cấp dòng cân chuyên dụng đó là cân gia súc – cân động vật điện tử thay thế các dòng cân cơ truyền thống. Với các kích thước thông dụng bạn có thể  tùy chọn 0,6m x 1,2m; 1,2m x 1,2m; 1,5m x 1,5m; 1,2m x 2m; 1,5m x 2m hoặc khách hàng hoàn toàn có thể đặt hàng với kích thước theo nhu cầu thực tế của tình hình chăn nuôi của mình. Với các mức cân điện tử đạt từ 300kg đến 5 tấn mang đến nhiều tùy chọn khác nhau cho khách hàng, phù hợp tối đa với mục đích sử dụng.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *