0

Nguyên tắc cần đảm bảo khi đầu tư vào đất dĩ an thổ cư an toàn

Mua đất dĩ an thổ cư để đầu tư kiếm lời là một hình thức tương đối phát triển và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên không phải bất kỳ việc mua đất đầu tư nào cũng an toàn và mang lại hiệu quả cao. Để làm được điều đó bạn cần phải chú ý những nguyên tắc dưới đây:

Kiểm tra tính pháp lý của đất thổ cư

Khi mua đất thổ cư bạn cần phải quan tâm đến xem nó có thuộc trường hợp giải tỏa quy hoạch hay không. Việc làm này tương đối đơn giản, chỉ cần tra cứu hồ sơ của địa chỉ của Sở tài nguyên môi trường xã huyện để biết được các dự án nằm trong khu vực và tránh mua phải chúng. 

Kết quả hình ảnh cho đất dĩ an thổ cư

Nếu không vướng phải các vấn đề quy hoạch thì bạn cần yêu cầu xem sổ đỏ đất dĩ an của mảnh đất để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Đối với những trường hợp đất thổ cư đã có sổ đỏ nhưng là sổ chung tức là chưa chia tách thửa bạn nên cẩn thận khi quyết định mua hoặc cần nhờ những luật sư về đất đai tư vấn cụ thể để hạn chế các rối khó lường có thể xảy ra. 

Điện tích và vị trí đất thổ cư

Tùy thuộc nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn diện tích và vị trí đất thổ cư cho sao cho phù hợp. Nếu bạn chọn đầu tư xây nhà ở nên ưu tiên những nơi yên tĩnh, trong lành, ít xe cộ nhưng lại gần các tiện ích như bệnh viện và trường học. Còn đối với trường hợp mua đất thổ cư để làm mặt bằng kinh doanh thì nhà đầu tư nên chọn những vị trí đông dân, giao thông thuận tiện và không bị cản trở. 

Đối với việc nhà đầu tư bất động sản dùng để mua rồi bán đất dĩ an kiếm lời thì vô cùng cần thiết trong việc tìm hiểu các dự án giao thông, công trình công cộng sắp xây dựng để đánh giá được tiềm năng nhưng và chớp được thời cơ.

Lưu ý về hợp đồng mua bán đất dĩ an thổ cư

Kết quả hình ảnh cho đất dĩ an thổ cư

Yếu tố không kém phần quan trọng khi mua đất dự án ở từ là hợp đồng mua bán. Trong trường hợp bạn không hiểu rõ luật và có ít kinh nghiệm nên nhờ luật sư đi cùng để nhận ra được những điểm không phù hợp trong thỏa thuận bán nhà đất bình dương. Tất cả các vấn đề trong bản thỏa thuận này đều cần phải được xem xét cân nhắc một cách kỹ lưỡng, hạn chế phát sinh ngoài ý muốn và đảm bảo được quyền lợi cho bản thân mình. 

Ngoài ra sau khi hoàn thiện hợp đồng bạn nên đang đen công chứng văn bản, có vậy sẽ đảm bảo tối đa được tính pháp lý. Khi có vấn đề gì xảy ra thì những quy định về quyền và nghĩa vụ của bạn trong hợp đồng là một căn cứ tốt nhất để giải quyết.

Đất thổ cư là một trong những mảnh đất có rất nhiều tiềm năng đầu tư sinh lời. Lựa chọn đầu tư đất dĩ an tại đây bạn cũng có thể xem xét theo website uy tín chất lượng dưới đây. Với sự đa dạng phong phú về các mảnh đất, kiểu nhà, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng tại https://datbinhduong.com/nha-dat-di-an/.

quintus95

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *