0

Nên hay không lựa chọn mua nhà ở hình thành trong tương lai?

Hiện nay hầu hết các dự án đầu tư bất động sản đều mở bán các căn hộ chung cư trước khi dự án được nghiệm thu và bàn giao. Việc mua căn hộ và thời điểm mở bán này khiến nhiều người vô cùng lo lắng vì sợ những rủi ro có thể xảy ra. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp mua nhà ở dưới hình thức này và bị lừa.

Mua nhà ở hình thành trong tương lai

Mua nhà ở hình thành trong tương lai

Nhà ở hình thành trong tương lai là gì? 

Nhà ở hình thành trong tương lai là loại nhà ở đã được quy định rõ trong pháp luật Việt Nam, là nhà ở đang trong quá trình đầu tư xây dựng chưa được nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Và hiện nay pháp luật đã cho phép kinh doanh loại nhà ở này, tuy nhiên xoay quanh vấn đề mua bán tài sản này còn tồn tại rất nhiều vấn đề. Từ khi mua nhà cho đến lúc được nhận bàn giao là một khoảng thời gian rất lâu nên khi mua khách hàng cần phải cân nhắc thật kĩ.

Có nên mua nhà ở hình thành trong tương lai hay không?

Đây là băn khoăn của rất niều người vì khi mua nhà ở dưới hình thức này sẽ giúp giảm được áp lực tài chính, đồng thời đối với các dự án hot như dự án Eco Green Sài Gòn khi mua căn hộ sớm sẽ có cơ hội được chọn những căn hộ có vị trí đẹp hơn. Đồng thời nếu mua căn hộ vào thời điểm chủ đầu tư mở bàn có thể sẽ được ưu đãi hơn so với việc mua lại từ phía trung gian.

Với những lý do đó thì chắc chắn việc đầu tư nhà ở tương lai là hợp lý nhưng khi mua nhà ở loại này bạn cần chú ý đến một số vấn đề để tránh bị lừa nhé.

Một số lưu ý khi mua nhà ở hình thành trong tương lai

Đầu tiên bạn phải chắc chắn đó là một dự án có thật với đầy đủ hồ sơ pháp lý. Có rất nhiều trường hợp khách hàng bị lừa bởi những dự án ma nên khi mua nhà bạn hãy yêu cầu đầy đủ các giấy tờ pháp lý và kiểm tra trên thực tế để đảm bảo nhất. Bạn cần kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ này trước khi mua căn hộ:

  • Giấy tờ về quyền sử dụng đất

  • Hồ sơ dự án

  • Thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt

  • Giấy phép xây dựng

  • Giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án

  • Trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó và phải có ngân hàng thương mại bảo lãnh cho tiến độ dự án.

Một vài điểm lưu ý khi mua nhà ở hình thành trong tương lai

Một vài điểm lưu ý khi mua nhà ở hình thành trong tương lai

Khi mua căn họ hình thành trong tương lai chủ yếu bạn được giới thiệu nơi sinh sống của mình qua các bản vẽ. Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kĩ bản vẽ chi tiết thay vì nhìn bản vẽ phối cảnh 3D mà đơn vị cung cấp đưa ra. Đồng thời bạn cũng nên tự khảo sát vị trí của dự án về vấn đề giao thông, môi trường sống… đừng hoàn toàn tin tưởng vào những gì chủ đầu tư giới thiệu nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua căn hộ hãy tham khảo căn hô mà chúng tôi cung cấp http://saigon-ecogreen.vn. Hiện tại chúng tôi đã tiến hành mở bán một số tòa nhà  dự kiến bàn giao vào cuối năm nay, bạn có thể tham khảo nhé.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *