0

Một số lỗi thường gặp ở robot hút bụi cần lưu ý

Trí tuệ nhân tạo được tích hợp vào các thiết bị điện tử, các tính năng tự động hóa giúp giải phóng sức lao động tay chân của con người. Robot hút bụi là sản phẩm cao cấp được dùng để vệ sinh nhà ở sạch, tiện lợi mà không tốn sức. Tuy nhiên, thiết bị cũng có nhiều hạn chế và đang trong quá trình hoàn thiện. Lựa chọn mua một robot hút bụi sàn nhà cần cẩn trọng để chọn những sản phẩm có tính năng phù hợp, tương ứng với nhu cầu vệ sinh nhà ở của người dùng. Sử dụng robot hút bụi cũng có những lỗi sự cố cần được cân nhắc. Người dùng cần lưu ý để sử dụng robot hút bụi hiệu quả.

Tổng hợp một số lỗi thường gặp ở robot hút bụi

Robot hút bụi lau nhà với trung tâm xử lý có khả năng tiếp nhận thông tin, phân tích, tính toán đưa ra bản đồ và chương trình hoạt động vệ sinh sàn nhà hiệu quả. Thiết bị tự động hóa và được điều khiển thông qua điện thoại. Mặc dù được nhà sản xuất tối ưu, kiểm tra các thông tin kỹ thuật tiêu chuẩn trước khi đưa đến tay người dùng, tuy nhiên, sản phẩm vẫn gặp một số lỗi thường gặp:

  • Robot không thể kết nối wifi – trường hợp khá phổ biến, người dùng cần kiểm tra lại cài đặt wifi, mật khẩu, wifi 5g không tương thích, người dùng không bật tường lửa của bộ định tuyến wifi khiến thiết bị robot bị hạn chế truy cập…
  • Robot bị rối loạn bản đồ hoặc bản đồ bị mất- nguyên nhân có thể do người dùng di chuyển robot khi nó đang tái tạo bản đồ, đứng gần robot và một số nguyên nhân do robot kém chất lượng.
  • Robot không thể kết nối quản lý bằng thiết bị – có thể do robot không tương thích với bộ định tuyến, cài đặt bị lỗi, do ứng dụng gặp vấn đề… cần thực hiện reset lại ứng dụng, khôi phục lại cài đặt gốc cho robot trên ứng dụng.

Lưu ý sử dụng robot hút bụi đúng cách

Robot hút bụi thông minh sử dụng đúng cách, bảo vệ và vệ sinh định kỳ sẽ hoạt động ổn định, hiệu quả. Người dùng cần lưu ý những đặc điểm quan trọng sau khi dùng máy hút bụi:

  • Đặt dock sạc ở vị trí cân bằng, thoáng đãng, không có vật cản. Tốt nhất nên đặt ở trung tâm nhà để robot có thể tìm kiếm vị trí sạc nhanh chóng khi sắp hết pin.
  • Định kỳ vệ sinh hộc đựng rác, bộ lọc, chổi quét… làm sạch các bộ phận giúp tăng hiệu quả làm sạch, giảm áp lực lên hệ thống.
  • Lập trình và cài đặt các vị trí ưu tiên, hẹn giờ làm việc… giúp tối ưu chương trình hoạt động, vệ sinh sàn nhà, tiết kiệm điện năng hiệu quả.
  • Robot gặp các vấn đề về lỗi kỹ thuật không xác định được cần đưa tới cơ sở bảo hành để được hỗ trợ, sửa chữa.

Sử dụng robot hút bụi mang lại hiệu quả làm sạch không gian tiện lợi, nhà ở được vệ sinh ngay cả khi bạn không có nhà để làm việc. Thiết kế thông minh xử lý công việc chính xác, nhanh chóng với trí tuệ nhân tạo. Người dùng cần lưu ý chọn mua thiết bị ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng, tính năng máy ổn định, không gặp lỗi. Tại novadigital, khách hàng sẽ được đảm bảo các sản phẩm robot chính hãng, uy tín và hướng dẫn sử dụng đúng cách, đồng thời hỗ trợ kỹ thuật khi gặp vấn đề lỗi.

 

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *