0

Mọi thông tin liên quan đến án phí ly hôn cần biết

Án phí ly hôn là mối quan tâm hàng đầu khi các vụ án ly hôn có sự tranh chấp khối tài sản lớn. Vậy án phí như thế nào, mức nạp lệ phí trong vợ hoặc chồng ai sẽ là người chịu phí.  Mọi thông tin liên quan đến án phí ly hôn sẽ được luật NQH giúp các bạn tìm hiểu chi tiết ở nội dung bên dưới.

Ai là người trả Án phí ly hôn

Án phí ly hôn chia thành nhiều mức thụ lý và thu phí khác nhau.

  • Nếu vợ chồng cùng đồng thuận và làm đơn ly hôn thuận tình thì mức phí là 300 nghìn đồng và được chia đôi cho cả hai người.
  • Nếu đơn phương thực hiện thì nguyên đơn sẽ phải chịu 100% án phí
  • Nếu phúc thẩm thì người phúc thẩm sẽ phải chịu án phí. Sau khi phân xử nếu người phúc thẩm thành công thì án phí sẽ được chi trả bởi bên còn lại.

Mức án phí còn phụ thuộc vào tài sản tranh chấp và mức thu phí của mỗi tòa án khác nhau sẽ có mưc giá khác nhau. Liên hệ với luật NQH Việt Nam để được tư vấn chi tiết hơn về các vấn đề liên quan đến án phí.

Chuyên hỗ trợ các vụ ly hôn tranh chấp tài sản

Ly hôn khi không đồng thuận về tiếng nói chung và quan điểm hôn nhân thì dẫn đến ly hôn là điều đương nhiên. Tuy nhiên nếu các vấn đề liên quan đến tranh chấp tài chính hoặc con cái thì sẽ phức tạp hơn nhiều.

Bạn sẽ chẳng thể bảo vệ được quyền lợi của mình nếu không có luật sư. Liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần đến những dịch vụ này. Đảm bảo bạn sẽ nhận được công bằng về tài sản và quyền nuôi con khi có tranh chấp xảy ra.

Đặc biệt là các trường hợp đặc biệt khi ly hôn với người nước ngoài, ly hôn với người đã mất tích sẽ được chúng tôi hỗ trợ chuyên nghiệp nhất trên các công ty luật của toàn quốc. Rất hân hạnh được hỗ trợ các bạn chi tiết nhất.

Các bước ly hôn

Chúng tôi sẽ cung cấp các bước để tiến hành ly hôn đúng thủ tục và diễn ra nhanh chóng nhất.

  • Chuẩn bị đơn xin ly hôn với nội dung đúng pháp luật quy định. Mọi vấn đề cần giải quyết trong ly hôn phải được ghi chi tiết ở trong đơn này. Những thông tin không được đề cập sẽ không được tòa án xét xử cho các bạn.
  • Chuẩn bị hồ sơ ly hôn với đầy đủ các giấy tờ liên quan như giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn, thông tin liên quan đến con cái và các giấy tờ chứng thực tài sản
  • Sau đó đưa hồ sơ đến cơ quan thẩm quyền tại địa phương để được thụ lý dự án
  • Nộp án phí và đợi tòa kêu gọi để thực hiện các bước tiếp theo
  • Cuối cùng nhận giấy chứng nhận ly hôn của tòa để chấm dứt mối quan hệ vợ chồng theo pháp luật Việt Nam.

Ly hôn là điều không ai muốn, nhưng cũng không thể ràng buộc nếu mối quan hệ đã đến hồi kết. Liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần tìm hiểu về án phí, hồ sơ ly hôn và cần luật sư để thực hiện các công việc trên. Rất hân hạnh được giải quyết chuẩn xác mọi vấn đề liên quan đến ly hôn cho quý khách hàng trên toàn quốc.

Tạm kết

Án phí ly hôn và các thông tin liên quan đến ly hôn đã được chúng tôi cung cấp chi tiết. Quý vị và các bạn cần tư vấn chi tiết cho cuộc hôn nhân của mình hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé. Công ty luật NQH Việt Nam rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng trong các vụ án ly hôn phức tạp tranh chấp về tài chính, ly hôn với người được cho là mất tích hoặc với người nước ngoài liên quan nhiều đến tranh chấp tài sản…

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *