0

Mẹo phối màu trong Thiết kế catalogue

Nhắc đến ấn phẩm quảng cáo catalogue, hầu hết các doanh nghiệp đều không cảm thấy xa lạ. Bởi đây là giải pháp marketing hữu hiệu đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên nhất. 

Để có một cuốn catalog ấn tượng, khi thiết kế, các designer cần phối màu sao cho phù hợp. Vậy các designer đã biết cách phối màu trong Thiết kế catalogue chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để tạo nên những cuốn catalogue đẹp và độc đáo nhé!

Hướng dẫn các designer cách phối màu trong Thiết kế catalogue

Vai trò quan trọng của việc phối màu trong Thiết kế catalogue 

Đối với một designer thì màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong Thiết kế catalogue đẹp. Bởi nó kích thích thị giác và sự tò mò của khách hàng vào sản phẩm. Đồng thời màu sắc còn thể hiện được giá trị cốt lõi của thương hiệu. 

Hiểu rõ về ý nghĩa của màu sắc và cách pha trộn màu là yếu tố quyết định sự thành công của cuốn catalog. Do đó, các designer cần phối màu sắc hài hoà khi thiết kế để tạo ra những ấn phẩm quảng cáo ấn tượng và đẹp mắt nhé!

Ý nghĩa của màu sắc khi Thiết kế catalogue 

Để sở hữu những mẫu catalogue ấn tượng và đẹp mắt thì bạn phải nắm rõ cách phối màu sắc. Trong Thiết kế catalogue có 6 màu cơ bản đó là: 

  • Màu đỏ: là màu gắn liền với lửa và trong thiết kế ấn phẩm quảng cáo thì màu này thể hiện sức mạnh, niềm đam mê cháy bỏng. Do đó lôi cuốn người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên và tác động mạnh tới cảm xúc của khách hàng hơn. 
  • Màu vàng: là màu tươi sáng và gắn liền với ánh nắng mặt trời. Trong thiết kế catalog, màu này tạo cảm giác ấm áp và có sức hút không thua kém so với màu đỏ.
  • Màu xanh lá: là màu của thiên nhiên và tượng trưng cho sự đổi mới, tăng trưởng. Trong thiết kế catalogue, màu xanh tạo hiệu ứng ổn định, cân bằng và thể hiện tính đổi mới, cải tiến của doanh nghiệp. 

Các bạn nên nắm rõ ý nghĩa của 6 màu sắc cơ bản khi thiết kế catalogue

  • Màu xanh dương: là màu của sự hy vọng và tin cậy. Trong cuốn catalog thì màu xanh thể hiện sự trách nhiệm của doanh nghiệp đối với khách hàng. 
  • Màu đen: là màu thể hiện tính nghiêm túc và sự đẳng cấp của doanh nghiệp trên thị trường.
  • Màu cam: là màu của sức khoẻ và sự sống nên trong thiết kế nó không chỉ lôi cuốn sự chú ý của người xem mà còn tạo cảm giác năng động nữa. 

Nghệ thuật phối màu trong Thiết kế catalogue chuyên nghiệp 

Khi phối màu trong Thiết kế catalogue, các designer cần tuân thủ theo 4 dạng màu sau:

  • Màu chính: là màu chủ đạo của thiết kế và thường gắn với thương hiệu, logo của doanh nghiệp. Nó có tác dụng là truyền tải thông điệp quảng cáo tới khách hàng, đối tác qua sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình trong việc chọn màu chính. 
  • Màu phụ: là màu có tác dụng làm nổi bật màu chủ đạo của thiết kế
  • Màu nhẹ: là màu được tạo ra nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa màu ấm và màu mát. Màu này phù hợp với những đối tượng khách hàng thiếu niên năng động, cá tính. 
  • Màu nhấn mạnh: là màu thu hút sự chú ý của người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Loại màu này được sử dụng để hỗ trợ màu phụ hay màu chính. 

Các bạn nên chọn màu chính gắn liền với logo thương hiệu

Trên đây đã chia sẻ mẹo phối màu trong Thiết kế catalogue. Hy vọng các designer đã biết cách phối màu khi thiết kế để tạo ra những cuốn catalogue đẹp mắt và ấn tượng nhất. 

Trường hợp các bạn vẫn còn băn khoăn về cách phối màu khi thiết kế ấn phẩm quảng cáo này thì hãy liên hệ với chúng tôi theo inhongdang.vn. Tại đây, bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình và chi tiết của đội ngũ nhân viên thiết kế tài năng của công ty CP In Hồng Đăng. 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *