0

Mẫu hợp đồng thang máy và kinh nghiệm lắp đặt thang máy mà không phải ai cũng biết

Ngày nay, việc mua bán thang máy diễn ra khá phổ biến ở mọi nơi. Cùng với đó, yêu cầu về chất lượng dịch vụ lắp đặt thang máy cũng tăng theo. Chính vì vậy, việc xây dựng mẫu hợp đồng lắp đặt thang máy và kinh nghiệm lắp đặt là hết sức cần thiết.

Mẫu hợp đồng thang máy bạn có thể tham khảo

Thứ nhất, hợp đồng lắp đặt thang máy cần có thông tin hai bên chủ thể kí kết. Cụ thể, ở đây là bên đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy và khách hàng.

Thứ hai, về nội dung hợp đồng sẽ có điều khoản quy định một bên nhận cung cấp, lắp đặt và vận hành thang máy cho bên kia.

Thứ ba, theo mẫu hợp đồng lắp đặt thang máy thì điều khoản về trị giá hợp đồng cũng rất quan trọng. Đơn giá này sẽ bao gồm cung cấp thiết bị, vận chuyển, lắp đặt, vận hành, phí kiểm định. Ngoài ra, còn gồm việc cấp giấy phép sử dụng thang máy. Thông thường đơn giá sẽ không bao gồm thuế VAT 10%.

Thứ tư, về phương thức và thời gian thanh toán chi phí lắp đặt thang máy. Có thể thỏa thuận chia làm ba lần thanh toán (40%, 50% và 10%) và thời gian phù hợp với hai bên.

Thứ năm, điều khoản về thời gian hoàn tất công việc.

Trách nhiệm của các bên trong hợp đồng lắp đặt thang máy

Thứ sáu, điều khoản về trách nhiệm của bên lắp đặt thang máy (bên A). Bên A chịu trách nhiệm khảo sát và lập bản vẽ. Bên A thường xuyên cử kỹ sư thang máy đến giám sát hố thang. Đồng thời, cung cấp các thiết bị đúng đặc tính kĩ thuật đã thỏa thuận. Ngoài ra, chịu chi phí vận chuyển thiết bị đến công trình cũng như an toàn lao động. Đặc biệt là vận hành và kiểm định cho thang máy hoạt động. Một điều nữa là hướng dẫn khách hàng sử dụng thang máy.

Thứ bảy, về trách nhiệm của bên khách hàng (bên B). Bên B chịu trách nhiệm hỗ trợ bên A trong suốt quá trình thi công và vận hành thang máy. Bên B bàn giao mặt bằng và có kho sẵn để chứa thang máy không bị hỏng hóc.  Bên B cung cấp điện trong quá trình bên B thi công lắp đặt thang máy. Ngoài ra, còn chịu trách nhiệm xây dựng các phần còn lại như: xây chèn, tô hồ, dán gạch. Điều quan trọng là thanh toán tiền đúng kì hạn nêu trong hợp đồng.

Thứ tám, về thời gian bảo hành và công tác bảo trì, thông thường sẽ bảo hành trong thời gian 12 tháng. Việc bảo trì được thực hiện 01 lần/ tháng.

Kinh nghiệm lắp đặt thang máy cho mọi nhà

Thứ nhất, cần chọn vị trí đặt hố thang hợp lí. Điều này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà hay tòa nhà.

Kinh nghiệm lắp đặt thang máy

Thứ hai, lưu ý về vị trí tập kết vật liệu để lắp đặt thang máy. Vật liệu cần được đưa đến nơi khô ráo, bảo đảm an toàn. Nếu giữ trong kho thì cần sắp xếp hợp lý để dễ dàng lấy ra.

Thứ ba, lựa chọn thông số kỹ thuật cho thang máy phù hợp với ngôi nhà/ tòa nhà. Đặc biệt cần chú ý đến trọng tải của thang máy. Nếu thang máy sử dụng cho gia đình thì chỉ cần mua loại nhỏ, có trọng tải từ 300kg.

Thứ tư, vấn đề chọn vật liệu, mẫu mã sản phẩm thang máy. Tùy theo mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn vật liệu.

Thứ năm, lựa chọn thang máy đến từ thương hiệu nào. Đây là một vấn đề nhưng không phải ai cũng biết. Bạn có thể cân nhắc để lực chọn sản phẩm vừa chất lượng mà giá cả phải chăng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về mẫu hợp đồng lắp đặt thang máy. Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt thang máy, xin vui lòng truy cập thangmaythuanphat để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *