0

Lý do nên sử dụng lưới quấn pallet để vận chuyển hàng

Hàng hóa được vận chuyển dưới nhiều hình thức, phụ kiện để nâng cao tính an toàn, ổn định trong quá trình di chuyển. pallet là công cụ đắc lực hỗ trợ sắp xếp hàng hiệu quả, đóng gói nguyên kiện dễ dàng. 

Ngoài pallet, còn nhiều phụ kiện như tăng đơ chằng hàng, lưới quấn… có tác dụng nâng cao hiệu quả vận chuyển hàng an toàn. Đặc điểm lưới quấn pallet là gì? Vì sao nên sử dụng trong quá trình sử dụng. Lưu ý khi sắp xếp và đóng hàng trên pallet sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Tác dụng của lưới quấn pallet trong đóng hàng

Lưới quấn là phụ kiện sử dụng trong đóng hàng pallet, thay thế cho màng bọc PE thường được sử dụng để quấn, bọc hàng hóa. Khá nhiều người, doanh nghiệp đơn vị sau khi xếp hàng lên pallet để di chuyển vào kho, đóng hàng gửi đi… sẽ cần cố định kiện hàng thành khối thống nhất. 

  • Đặc điểm lưới quấn pallet thiết kế chất liệu polyester siêu bền, chịu được tác động lực tốt, không bị rách hỏng trong quá trình sử dụng. Thay thế cho vật liệu màng bọc PE bọc xung quanh kiện hàng, chỉ sử dụng 1 lần lãng phí và ảnh hưởng xấu đến môi trường. 
  • Lưới quấn được thiết kế có lỗ thoáng khí giúp hàng hóa không bị hầm nóng dưới thời tiết nắng nóng nhưng cũng không bị mưa gió ảnh hưởng hư hại hàng hóa.
  • Lưới quấn có thể tái sử dụng nhiều lần, giá trị sử dụng lâu dài, bảo vệ môi trường. 
  • Lưới quấn giúp hàng hóa được sắp xếp chắc chắn trên pallet, hỗ trợ quá trình vận chuyển nhanh chóng, an toàn, không bị rơi vỡ hay thất lạc. 

Đóng hàng trên pallet đúng cách hiệu quả

Đóng hàng trên pallet là hình thức được nhiều doanh nghiệp áp dụng, bởi hiệu quả cao, hiệu suất chuyển hàng lớn, giảm hư hại cho hàng hóa. Đặc điểm pallet là tấm gỗ, nhựa hay carton tạo mặt phẳng để sắp xếp hàng chắc chắn.

Đóng hàng trên pallet đúng cách cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Nên đóng hàng hóa có cùng kích thước theo kiện, hàng cột để tạo khối thống nhất. Sắp xếp hàng dàn trải lực đều ở 4 góc pallet, không lệch tâm, mất cân đối ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển.
  • Nếu hàng hóa không đồng đều về kích thước, cần sắp xếp hàng chắc chắn và sử dụng thêm lưới quấn hàng hóa chuyên dụng. Đồng thời sử dụng dây chằng để cố định hàng xuống pallet chắc chắn.
  • Hàng hóa sắp xếp trên pallet không nên sắp xếp theo hình tam giác, nên theo nguyên tắc hình hộp chữ nhật giúp kết cấu hàng chắc chắn hơn.

Hàng hóa được đóng trên pallet sẽ nâng cao hiệu quả, giảm rủi ro hư hại hàng hóa. Pallet với thiết kế giảm thiểu sự rung lắc, trơn trượt phù hợp với cơ chế cơ học trong việc vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, đóng gói hàng trên pallet còn sử dụng thêm lưới quấn để giữ cố định hàng hóa thành khối chắc chắn, không bị xô lệch, kết hợp với dây chằng hàng nâng cao hiệu quả cố định.

Lưu ý mua lưới quấn hay tăng đơ chằng hàng giá rẻ, chính hãng, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, kích thước phù hợp với đặc trưng hàng hóa. Lưới quấn, tăng đơ có khả năng tái sử dụng cao, giá trị sử dụng lâu dài, tiết kiệm tiện cho các công ty vận tải.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *