0

Lắp camera quan sát IP và analog cùng hệ thống được không?

Xu hướng sử dụng camera quan sát lắp đặt cho nhà ở ngày một tăng, người dùng dễ dàng lựa chọn hệ thống giám sát an ninh tự động với đa dạng tính năng phụ trợ. Các dòng camera quan sát hiện nay được phân thành 2 loại camera analog và Ip với đặc điểm sử dụng khác nhau. Nhiều người dùng thắc mắc việc lap camera quan sat analog và Ip trong cùng 1 hệ thống có được không? Bài dưới đây sẽ trả lời cho những thắc mắc trên, giúp người dùng lựa chọn hệ thống camera an ninh phù hợp.

Đặc điểm và ứng dụng camera analog và Ip

Camera an ninh trên thị trường được chia thành 2 loại chính là dòng camera analog truyền thống và camera IP hiện đại. 2 thiết bị được lựa chọn ứng dụng nhiều nhất, với những đặc trưng và giá trị sử dụng khác nhau.

  • Dòng camera analog thường được lựa chọn cho hệ thống an ninh chuyên nghiệp. Ra đời lâu hơn camera IP, sử dụng cáp kết nối đồng trục, chuyển thành tín hiệu analog về đầu ghi hình. Camera analog không thể chuyển dữ liệu lên internet nếu không có card ghi hình. Không quản lý bằng địa chỉ Ip nên hệ thống cho độ bảo mật cao hơn, kiểm soát và sử dụng dễ dàng hơn. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh không được đánh giá quá nổi bật.
  • Dòng camera Ip được cải tiến nhiều hơn với chất lượng hình ảnh HD, sắc nét. Sử dụng cáp mạng có sẵn trong các tòa nhà, gia đình. Đa tính năng tiện ích, dễ dàng truyền dữ liệu và chuyển lên internet kiểm soát từ xa. Quản lý bằng địa chỉ IP, dễ dàng bị bị hacker xâm nhập. Sử dụng phổ biến cho nhu cầu sử dụng cơ bản của gia đình, cửa hàng nhỏ. Với tính năng đa dạng, giá thành camera Ip sẽ cao hơn, yêu cầu kỹ thuật khắt khe hơn.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, đặc điểm hệ thống giám sát nhà ở hay tòa nhà lớn với an ninh bảo mật cao mà người dùng chọn mua hệ thống camera an ninh phù hợp.

Lắp đặt camera analog và IP chung có được không?

Lắp đặt camera IP và Analog với sự khác nhau về tính năng và đặc trưng kỹ thuật trên cùng một hệ thống cũng là một giải pháp được nhiều người lựa chọn. Hệ thống camera analog cần trang bị thêm đầu ghi hình DVR để chuyển đổi dữ liệu lên internet hiệu quả, phục vụ nhu cầu giám sát từ xa. Khả năng tích hợp phụ thuộc và sự tương thích của đầu ghi hình DVR với 2 thiết bị camera.

Việc lắp đặt camera Ip và analog chung sẽ giúp tối ưu giá trị và tính năng vượt trội của 2 dòng camera. Nhưng cũng sẽ khiến người phải phân tâm cho 2 hệ thống khi cách sử dụng không đồng bộ. Lưu ý: lắp đặt camera analog cho nhu câù giám sát an ninh ngoài trời, cho khả năng ghi hình ổn định, độ bền cao. Camera Ip sử dụng trong nhà ở, linh hoạt và đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ.

Việc lắp đặt camera analog và IP chung hệ thống có thể hoạt động bình thường nhưng sẽ không đồng bộ, khiến người dùng khó khăn trong việc quản lý, sử dụng. Bởi vậy, người dùng nên đánh giá nhu cầu thực tế để chọn 1 trong 2 hệ thống analog hoặc Ip để quản lý dễ dàng hơn. Lắp đặt camera quan sát chính hãng, đơn giản với sự hỗ trợ kỹ thuật viên của Công nghệ xanh. Khách hàng có nhu cầu, liên hệ để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ chất lượng.

 

 

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *