0

Kinh nghiệm thuê taxi nội bài không bị chèn ép giá

Nhu cầu đi lại từ sân bay quốc tế Nội Bài về Hà Nội hay đi các tỉnh ngoài là rất lớn. Việc di chuyển dễ dàng hơn khi dịch vụ taxi phát triển nhưng đi đôi với những tiện ích là sự chèn ép về giá của một số hãng taxi noi bai và xe dù. Vấn nạn chèn ép giá vào thời gian cao điểm và ngày lễ tết gây không ít khó chịu cho người dùng và dịch vụ taxi sân bay. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp hành khách thuê taxi an toàn hiệu quả mà không bị chèn ép giá.

Vấn nạn bị chèn ép giá taxi là do đâu?

Thị trường dịch vụ vận tải hành khách phát triển, mang đến cơ hội lựa chọn hãng taxi chất lượng cho hành khác. Nhưng nhu cầu đi lại là vô cùng lớn, trong những trường hợp cao điểm taxi không đủ đáp ứng nhu cầu khách hàng khiến tình trạng chèn ép khách tăng cao. Cùng với đó là sự kiểm soát không hiệu quả của dịch vụ taxi sân bay khiến tình trạng ép giá tăng cao.

Tình trạng khan hiếm taxi sân bay nội bài, xe taxi dù hoặc gắn biển hiệu hãng giả mạo khiến việc kiểm soát tài xế trở nên khó khăn. Hành khách thường có thói quen bắt xe tự do cho tiện về thời gian, không có sự chuẩn bị trước cũng khiến tình trạng bị chèn ép phổ biến hơn.

Lưu ý để thuê taxi nội bài không bị ép giá

Taxi nội bài đi các tỉnh thành hay về trung tâm Hà Nội khá nhiều, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ từ nhiều hãng khác nhau. Nhưng để đảm bảo mức giá ưu đãi, chất lượng phục vụ tốt, dưới đây sẽ là những giải pháp hiệu quả cho khách hàng:

  • Đặt xe taxi nội bài từ trước khi thực hiện chuyến bay tại các hãng lớn uy tín – sử dụng dịch vụ từ các hãng sẽ đảm bảo tránh phát sinh vấn đề taxi dù, hay không kiểm soát về chất lượng dịch vụ. Đặt xe trước để chủ động thời gian, đặc biệt trong thời gian cao điểm, khan hiếm xe.
  • Khách hàng có thể tới sân bay và liên hệ với tổng đài của hãng taxi để đặt xe hoặc bắt xe trong sân bay. Chú ý tuyệt đối không bắt xe dù, xe không biển hãng tốn thời gian và giá cả khó kiểm soát, lại không đảm bảo an toàn cho chính hành khách.
  • Luôn ghi lại thông tin đường dây nóng để xử lý các tình trạng bị chèn ép giá cần báo ngay cho tổng đài dịch vụ để được xử lý.
  • Tham khảo thông tin dịch vụ trên các website cung cấp dịch vụ taxi uy tín, so sánh giá, chất lượng dịch vụ, phản hồi khách hàng để đánh giá đơn vị uy tín và quyết định lựa chọn.
  • Hiện nay có một vài đơn vị cung cấp dịch vụ đi xe chung, khách hàng có thể liên hệ với diễn dàn hoặc tổng đài để được sắp xếp xe với tài xế và bạn đồng hành có cùng lộ trình. Dịch vụ đi chung là giải pháp tiết kiệm chi phí cho nhiều người đi một mình và vẫn đảm bảo hành trình an toàn.

Bắt taxi nội bài chiều đi hay chiều về khách hàng đều có thể chủ động bằng cách tham khảo thông tin dịch vụ và lộ trình chuyến đi từ trước để tránh tình trạng khan hiếm xe, chèn ép giá. Tuyệt đối không bắt xe không có hãng rõ ràng, kém an toàn và dễ bị chặt chém. Liên hệ với các hãng taxi nội bài uy tín để được tư vấn và đặt xe gía rẻ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đồng thời đảm bảo an toàn cho chính hành khách.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *