0

Kinh nghiệm bảo quản thịt lợn tươi ngọn giữ nguyên hương vị

Với sản lượng lớn, sinh sản nhanh, giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến… thịt lợn được sử dụng nhiều và chủ yếu cho các bữa ăn gia đình. Thực phẩm phổ thông được lựa chọn cho bữa ăn dinh dưỡng. Do được sử dụng thường xuyên, nên nhiều gia đình có thói quen dự trữ và bảo quản thịt trong nhà khi mua được thịt lợn sạch. Tuy nhiên, quá trình bảo quản cần có điều kiện phù hợp, tuân thủ quy trình làm sạch để giữ nguyên hương vị thịt lợn luôn tươi ngon. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em biết cách bảo quản thịt lợn giữ nguyên vị.

Quy trình xử lý bảo quản thịt lợn tươi

Với tình trạng thực phẩm bẩn, lợn được nuôi bằng chất tạo nạc, chất bảo quản, giết mổ kém an toàn… khiến nhiều người lo ngại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình. Đặc biệt khi thịt lợn là món ăn phổ biến, thường xuyên của các gia đình. Khi mua được thịt lợn sạch, dự trữ trong nhà, cần thực hiện xử lý để bảo quản sản phẩm giữ nguyên dinh dưỡng, hương vị ban đầu. Quy trình xử lý, bảo quản thịt lợn sạch tiêu chuẩn:

  • Thịt lợn sau khi được giết mổ, mua ngoài chợ về cần được rửa sạch bằng nước muối để sát trùng, khử khuẩn.
  • Bọc thịt lợn bằng túi nilon hoặc hộp nhựa. Tốt nhất nên bảo quản trong môi trường chân không, tránh vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập, hoạt động phân hủy làm ôi thịt. Nên bọc 2 lớp nilon để giữ kín thịt, môi trường yếm khí hoàn toàn nếu không hút chân không.
  • Bảo quản thịt lợn trong tủ đông, ngăn đá của tủ lạnh. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thịt lợn lâu là âm 18 độ C đến âm 25 độ C là vừa đủ. Thời gian bảo quản có thể lên đến tối đa 1 năm cho thịt lợn được bảo quản dưới âm 18 độ C.
  • Khi thịt đã bị lấy ra khỏi tủ để giã đông thì nên sử dụng luôn, không cho trở lại vào tủ đông. Bởi vậy, người dùng nên cắt nhỏ thịt thành miếng vừa ăn sau đó xử lý đóng gói cho vào tủ cấp đông.

Mua thịt lợn đông lạnh công nghệ mỹ

Thịt lợn nhập khẩu là phân khúc được nhiều người tiêu dùng Việt lựa chọn. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các nước châu âu, châu mỹ, úc… có các tiêu chuẩn an toàn, kiểm tra dịch tễ nghiêm ngặt từ nước sở tại. Thịt lợn nhập khẩu được cấp đông theo công nghệ mỹ, úc, nhiệt độ bảo quản dưới âm 18 độ C, thời gian sử dụng tối đa lên đến 12 tháng.

Lưu ý kiểm tra các chứng nhận lô hàng, truy xuất nguồn gốc xuất xứ của thịt lợn nhập khẩu. Lựa chọn các đơn vị uy tín, được cấp phép kinh doanh thực phẩm sạch, thực phẩm nhập khẩu, cơ sở đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn về bảo quản, xơ chế thực phẩm sạch.

Dự trữ thịt trong nhà cần thực hiện đúng quy trình xử lý, đóng gói và bảo quản lạnh tiêu chuẩn. Với nguồn cung đa dạng, người dùng có thể chọn thịt lợn sạch tươi trong nước hoặc hàng nhập khẩu đông lạnh từ nước ngoài, phục vụ cho nhu cầu gia đình. Tuy nhiên, cần lựa chọn đơn vị uy tín, có các chứng nhận kiểm định an toàn, kiểm tra dịch tể, truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Zin food cung cấp sản phẩm thịt nhập khẩu chất lượng từ châu âu, châu mỹ, được xử lý đông lạnh tiêu chuẩn sẽ là gợi ý cho người tiêu dùng chọn mua thịt lợn ngon, sạch nguyên vị cho gia đình.

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *