0

Khám phá bãi đá tròn Sơn Hào huyền bí khi đi du lịch Quan Lạn

Nằm trên hòn đảo Quan Lạn (xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn), Sơn Hào là bãi tắm đẹp hoàn toàn tự nhiên với dải cát dài khoảng 3km, nước biển trong xanh, cảnh quan thơ mộng, hữu tình. Sơn Hào còn hút khách bởi cảnh quan độc đáo của thảm thực vật phong phú, rừng phi lao thơ mộng bên bờ biển. Điều mà ít người biết, nằm gần khuôn viên của bãi tắm tuyệt đẹp này là một bãi đá đặc biệt với nhiều truyền thuyết đẹp người dân đảo vẫn truyền tai nhau.

> Tham khảo: Tour du lịch Quan Lạn

Bãi đá tròn nằm trong một thung lũng nhỏ đằng sau cánh rừng đá. Cách bãi tắm Sơn Hào không xa, để đến được bãi đá, du đá này khách phải vượt qua một “cánh rừng” đá chông chênh.

Theo người dân địa phương, bãi đá này được hình thành là do sóng biển vỗ bờ bào mòn bấy lâu nay.

Vẻ đẹp của bãi đá còn được thể hiện qua sự lưu truyền dân gian về dấu tích tượng Thiên Lôi và bàn chân tiên để lại khi xuống trần gian tham quan cảnh đẹp nơi đây.  Nơi đây còn in lại dấu tích vết chân trên đá người dân địa phương thường gọi là ‘vết chân tiên.

>> Tham khảo: Tour Quan Lạn 2 ngày 1 đêm

Bãi đá tròn là  nơi tập trung vô số phiến, viên đá to nhỏ với mật độ cao. Dù nhiều màu sắc, nhiều kích cỡ nhưng điều đặc biệt là các viên đá trong bãi đều có hình tròn hoặc bầu dục, bề mặt nhẵn nhụi, nhiều màu sắc.

Bãi đá còn là nơi ngắm cảnh bình minh, hoàng hôn tuyệt đẹp mỗi sáng sớm hoặc chiều muộn

Ngoài ra Sơn Hào còn hút khách bởi cảnh quan độc đáo của thảm thực vật phong phú, rừng phi lao thơ mộng bên bờ biển.

Một trong những trải nghiệm thú vị nhất khi tới đây là dạo mát trên bãi cát trắng dài thưởng thức không khí trong lành mỗi sớm, cưỡi những con sóng lớn hoặc ngồi trong rừng thông ngắm bình minh, hoàng hôn xuống biển khi chiều về.

>> Tham khảo: Tour ghép Hà Nội Phú Quốc

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *