0

Khắc phục lỗi iPhone bị treo máy, ứng dụng bị đơ

Điện thoại của bạn sau một thời gian sử dụng thường mắc những lỗi như treo máy, đơ máy không thể làm bất cứ thao tác gì trên điện thoại. Mặc dù dòng điện thoại Apple được đánh giá là dòng điện thoại ổn định nhất, có độ tương thích cao, nhưng có nhiều trường hợp nó chỉ là công cụ chỉ mang tính chất tương đối. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những cách khắc phục giúp cải thiện tình hình khi gặp những sự cố này.

Điện thoại bị treo ứng dụng

Mặc dù bạn đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho phần mềm và game của IOS. Tuy nhiên đôi lúc vẫn gặp những lỗi bị treo máy, thường sảy ra nhất là những chiếc điện thoại iphone đời cũ. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút khóa cho đến khi hiện ra “Slide to power off” tắt nguồn nếu bạn để ngôn ngữ là tiếng việt. Tiếp theo bạn không chọn tắt nguồn mà hãy bỏ tay khỏi nút khóa sau đó và nhấn giữ nút Home. Sau vài giây ứng dụng sẽ tự động thoát và trở lại màn hình chính của mình.

Khắc phục lỗi iPhone bị treo máy, ứng dụng bị đơ

Không thể ấn được nút nghe khi nhận được cuộc gọi

Chắc chắn những người đã và đang sử dụng điện thoại iphone đã gặp phải trường hợp nhận được cuộc gọi đến những không thể nhấn được hay thao tác vào nút nghe do màn hình cảm ứng không phản hồi. Điều này khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu khi có những trường hợp chọn phương phám là tắt máy bằng nút nguồn rồi gọi lại. Chúng ta có thể sử dụng một cách là nhấn và giữ nút home khoảng 2 giây, điều này sẽ mang lại hiệu quả, bạn có thể thao tác để gọi.

Vô hiệu hóa các ứng dụng Cydia

Mỗi người có một sở thích khác nhau và họ muốn bổ sung những tính năng đặc biệt cho chiếc điện thoại của mình. Nhưng khi bạn cài quá nhiều ứng dụng từ Cydia, sẽ làm cho chiếc điện thoại iphone không có tính ổn định, làm cho những ứng dụng có thể xung nhau dẫn đến tình trạng treo máy và không hoạt động.

Cách khắc phục tình trạng treo máy

Đầu tiên vào Safe Mode bằng cách tắt máy sau đó khởi động chúng bằng cách giữ nút nguồn cùng với nút âm lượng. Khi logo táo xuất hiện, bạn tiếp tục giữ nút tăng âm lượng đến khi màn hình khóa xuất hiện. Sau đó mở khóa máy và những ứng dụng đã bị vô hiệu hóa bởi cydia.

Bạn cần vào tab Installed để Uninstall những thứ làm máy của bạn bị treo. Tiếp đó hãy vào cydia, chọn tab Installed, tìm những ứng dụng làm cho iphone của bạn bị treo và gỡ chúng di. Khi đã hoàn thành xong cần khởi động lại máy.

Những người sử dụng điện thoại iphone cần chú ý là tìm kiếm trên Google xem những ứng dụng bạn cài có phù hợp với phiên bản hay đời máy iPhone bạn đang sử dụng không để tránh những rắc rối sau này.

Khắc phục lỗi iPhone bị treo máy, ứng dụng bị đơ

Trình duyệt Safari bị treo

Aapple phát triển thêm trình duyệt web Safari, đây là trình duyệt được mặc định trên các dòng điện thoại iphone, ipad, ipod của hãng. Có những trường hợp Safari làm cho máy hoạt động không ổn định, khiến máy bị treo làm cho những ai sử dụng sản phẩm của hãng đều không sử dụng được. Để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy tham khảo cách làm sau:

Cách 1: Xoá bộ nhớ cache của Safari bằng cách bạn vào cài đặt > Safari. Click vào Clear Cache and History để xóa mọi dữ liệu

Cách 2: Xóa hết dữ liệu của Safari trên iCloud bạn vào mục cài đặt > iCloud chọn tắt Safari

Cách 3: Khôi phục cài đặt mạng ban đầu. Để thực hiện bạn vào Settings –> General –> Reset. Tiếp tục Reset Network Settings.

Trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục điện thoại iphone khi bị treo máy. Trên đây là những trường hợp không phải gặp thường xuyên nhưng bạn hãy lưu vào bộ nhớ để chẳng may chiếc điện thoại của bạn gặp phải những lỗi này thì bạn biết cách khắc phục nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *