0

Hướng dẫn tổ chức du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc cho Học Sinh

Côn Sơn – Kiếp Bạc không chỉ là điểm đến du lịch dịp lễ hội hay du xuân hàng năm, mà du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc còn là hành trình du lịch ngoại khóa học đường được nhiều trường học lựa chọn làm điểm học tập ngoại khóa cho học sinh. Các chương trình du lịch học sinh về nguồn Côn Sơn Kiếp Bạc mang tính giáo dục lịch sử, truyền thống rất hữu ích ngoài giờ học. Qua chuyến đi kết hợp với các hoạt động teambuilding dã ngoại ngoài trời sẽ giúp các em học sinh có một ngày học tập ngoại khóa bổ ích. 

Xem thêm: > Tour du lịch Hải Tiến

1. Đôi nét giới thiệu về Côn Sơn – Kiếp Bạc:

Côn Sơn – Kiếp Bạc là hai di tích lịch sử nằm ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Được biết đến là di tích lịch sử và thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Hai khu di tích khu di tích nằm cách nhau 8,6km. Với đến Kiếp Bạc là nơi thờ gia đình Trần Hưng Đạo và nhiều tướng quân khác nhà Trần, triều đại vang danh lịch sử với ba lần chiến thắng quân Mông – Nguyên. Tiếp đến là Côn Sơn, bao gồm đền thờ danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi, người đã viết Bình Ngô Đại Cáo và có lao to lớn giúp vua Lê Thái Tổ đánh đuổi giặc Minh xâm lược, sáng lập triều đại Hậu Lê và Chùa Côn Sơn với danh thắng nổi tiếng núi Côn Sơn đã đi vào nhiều áng thi ca.

côn sơn

2. Chương trình du lịch chi tiết:

06h00:  Xe và hướng dẫn viên có mặt tại cổng trường đón thầy cô và các học sinh điểm danh đầy đủ quân số khởi hành đi đền Kiếp Bạc – Chí Linh – Hải Dương.

08h30:  Đoàn đến di tích Đền Kiếp Bạc thầy cô cùng các em học sinh vào làm lễ dâng hương. Sau đó các em học sinh nghe giới thiệu, tham quan khu di tích. 

10h00: Kết thúc tham quan tại Kiếp Bạc, hướng dẫn viên đưa các em học sinh ra xe điểm danh số lượng đầy đủ. Xuất phát sang di tích lịch sử Côn Sơn.

10h20: Đến Côn Sơn, các em học sinh tập trung tại sân trung tâm làm lễ dâng hương. Nghe thuyết minh viên giới thiệu về khu di tích, tìm hiểu về sinh thời, gia thế danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi.

côn sơn 1

12h00:  Hướng dẫn viên tổ chức cho các em học sinh nghỉ ngơi và ăn trưa bằng đồ ăn các em chuẩn bị sẵn. Sau bữa trưa các em tiếp tục tham quan và vui chơi tại Côn Sơn. 

13h30: Học sinh tập trung tại sân chính phía cổng chùa Côn Sơn tham gia các hoạt động tour team building với những trò chơi dân gian hấp dẫn. Các hoạt động được tổ chức với nhiều phần quà cho đội chơi dành chiến thắng.

15h00: Kết thúc chương trình vui chơi teambuilding, Các em học sinh ra xe điểm danh đầy đủ số lượng, xe chuyển bánh khởi hành về trường sẽ dừng nghỉ tại trạm nghỉ, các em học sinh có thể mua đặc sản Hải Dương về làm quà.

17h00:  Xe đưa các em về đến cổng trường kết thúc chuyến đi ngoại khóa Côn Sơn – Kiếp Bạc thú vị và bổ ích.

3. Tạm kết: 

Theo kinh nghiệm du lịch học sinh tại https://tour.pro.vn/tour-du-lich-hoc-sinh. Thì thời gian tốt nhất cho chuyến đi du lịch ngoại khóa học sinh đến Côn Sơn – Kiếp Bạc là vào khoảng từ tháng 10 – tháng 12 dương lịch hàng năm. Vào thời gian này không phải chính mùa lễ hội hay du xuân nên không gian sẽ vắng thích hợp cho các bạn học sinh.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *