0

Hướng dẫn cài đặt bộ switch cisco 2960 24 ports đúng cách

Switch cisco 2960 24 ports là bộ thiết bị chia mạng được sử dụng nhiều nhất trên thị trường Việt hiện nay, phục vụ nhu cầu quản lý mạng, thông tin, thiết bị của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bộ chia mạng cisco là một giải pháp hiệu quả để tối ưu toàn hệ thống. Khi lựa chọn bộ cisco 2960, người dùng cần làm quen và biết cách cài đặt để sử dụng thiết bị đúng cách hiệu quả. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cần thiết cho doanh nghiệp về bộ thiết bị quan trọng này.

Tiện ích với bộ switch cisco 2960 24 ports

Bộ switch cisco 2960 24 ports ứng dụng quan trọng trong quản lý mạng doanh nghiệp, mang lại nhiều tiện ích cho vấn đề quản lý thông tin, tài liệu, làm việc nhóm của toàn bộ hệ thống. Lý do, khiến cisco trở thành bộ thiết bị được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

  • Hiệu quả quản lý mạng cao: truyền tín hiệu chính xác, tốc độ nhanh chỉ trong vài giây, switch thiết lập đường truyền mạng LAN trao đổi thông tin giữa 2 thiết bị nhưng không ảnh hưởng hay làm nhiễu loạn hoạt động của các thiết bị còn lại. Thông tin được chuyển đến điểm cần đến, tối ưu mọi hoạt động của doanh nghiệp một cách chính xác.
  • Bảo mật thông tin cao khi hệ thống với đường truyền chính xác, giới hạn truy cập, tường lửa bảo vệ giúp mọi thông tin và kế hoạch doanh nghiệp đều được bảo vệ.
  • Giá thành bộ switch cisco rẻ hơn nhiều so với chi phí mà doanh nghiệp cần chi trả cho quản lý thông tin và thiết bị mạng của toàn hệ thống.
  • Giao diện và cấu hình dễ thao tác, sử dụng trên các thiết bị PC hay IOS. Cisco tích hợp nhiều tính năng tiện ích mới. Giải pháp tiết kiệm 20% năng lượng tiêu thụ cho doanh nghiệp.

Quy trình cài đặt và sử dụng bộ switch cisco 2960 24 ports

Thao tác cài đặt bộ switch cisco được hướng dẫn cụ thể cho từng thiết bị trên website chính thức của cisco. Dưới đây là quy trình cài đặt và sử dụng bộ cisco  2960 24 ports:

Bước 1: chạy cài đặt express – sử dụng express setup cho cài đặt thiết bị đầu tiên.

Trước tiên cần cắm switch với nguồn điện để khởi động, sẽ có đèn LED báo hiệu. Chờ switch khởi động chế độ POST xong đèn LED sẽ báo màu xanh, màu hổ phách là không thành công. Nhấn giữ nút “ chế độ” cho đến khi tất cả đèn LED phía trên đều chuyển màu xanh.

Thực hiện cắm cáp Ethernet vào bất kỳ cổng Ethernet nào trên switch, đầu còn lại cắm vào PC. Xác minh cả 2 cổng đều màu xanh lục trong 30s.

Khởi động chạy trình duyệt trên PC, nhập địa chỉ IP 10.0.0.1 trên address và enter. Lúc này sẽ xuất hiện express setup. Tiếp tục nhập thông tin và trường cài đặt mạng rồi nhấp gửi để lưu cài đặt. Cuối cùng ngắt switch khỏi PC và thực hiện cài đặt switch cisco trên mạng của bạn.

Bước 2: cài đặt mới địa chỉ IP của PC sau hoàn thành express

Bước 3: quản lý switch cisco 2960 24 ports

Bước 4: cài đặt switch cisco vào tủ rack

Bước 5: kết nối cổng chuyển đổi với các thiết bị modul.

Thiết bị chia mạng của cisco được đánh giá cao về hiệu quả hoạt động, tối ưu hiệu quả công việc, dễ dàng trong việc quản lý và sử dụng, Một giải pháp hiệu quả với chi phí đầu tư ban đầu thấp mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ. Hướng dẫn sử dụng chi tiết được cập nhật trên website chính thức của cisco và được hỗ trợ tại đơn vị phân phối chính thức. Liên hệ ngay với Hợp nhất để đặt hàng thiết bị switch cisco chính hãng và lắp đặt sử dụng đúng cách.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *