0

Hiệu quả của xoa bóp bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ

Xoa bóp bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ có hiệu quả hay không? Cách thực hiện như thế nào? Nên thực hiện ở nhà hay đến các đơn vị có chuyên môn? Các thắc mắc về xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết ở nội dung bên dưới.

Bấm huyệt chữa thoái hóa cột sống là gì?

Bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ là liệu pháp Đông Y về bấm huyệt. Hoạt động này sẽ tác động lên hệ cơ xương, mạch máu của người bệnh ở vùng cổ để giúp chắc khỏe cơ, tuần hoatnf máu tốt giúp cải thiện bệnh tình hiệu quả.

Bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ chỉ tác động cơ học hoàn toàn từ bên ngoài. Không dùng các dụng cụ để xâm lấn vào bên trọng nên cực kỳ an toàn cho vùng khung khu gần với não bộ này nhất. Giảm đau, kháng viêm và giúp cơ xương, đốt sống ở cổ vận hành linh hoạt hơn sau khi bấm huyệt đã được nhiều người chứng thực đạt kết quả cao.

Bấm huyệt chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ có dứt điểm?

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh mãn tính. Đây là tình trạng xương và sụn ở đốt sống cổ bị bào mòn do cơ địa, cấu trúc xương hoặc việc sử dụng đốt sống cổ sai vị trí. Việc tái tạo lại xương và sụn hoàn toàn để chữa dứt điểm là điều rất hy hửu. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp chỉ có thể hạn chế cơn đau, duy trì hiện trạng còn lại không xấu hơn để cơ thể có thể cải thiện và tái tạo được phần nào cấu trúc xương sụn mà thôi. Việc bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ để trị dứt điểm hoàn toàn căn bệnh này không phải là điều đơn giản.

Cách bấm huyệt chữa trị thoái hóa đốt sống cổ

  • Xoa bóp từ vùng cổ bên trái sang phải bằng lòng bàn tay theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện một cách nhẹ nhàng với 1 lực vừa phải cho đến khi cảm nhận được vùng da tay và cổ nóng lên. Hoạt động này nhằm lưu thông khí huyết tốt nhất.
  • Tiếp theo là bóp nhẹ vùng vai gáy từ phần cuối chân tóc đến phía vai gáy. Lòng 2 tay vào nhau và dùng phần bàn tay tiếp giáp với cổ tay rồi ép hai bên vào với nhau.
  • Đến vùng vai gáy thì bạn tháo tay ra để xát nhẹ lên hai bên vai gáy với một lực cân đối và làm song song với nhau

Những công đoạn này phải được thực hiện trước khi chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bấm huyệt. Điều này giúp cơ thể nhận tiếp được những tác động từ bên ngoài để giãn cơ tốt nhất. Đặc biệt là làm cho vùng cơ xương thư giãn để tiếp nhận các hoạt động bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất.

Bạn có thể tự mình xoa hóp đốt sống cổ hoặc nhờ người thân hỗ trợ. Tuy nhiên bấm huyệt chữa đau đốt sống cổ thì lại cần đến chuyên môn và người có hiểu biết. Do vậy chỉ nên chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp nếu trong tình trạng đau nhẹ.

Còn nếu tình trạng nghiêm trọng cần đến bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ thì nên đến các đơn vị có trình độ chuyên môn về huyệt đạo, trị đau cột sống, thoái hóa đốt sống để được thực hiện an toàn và hiệu quả nhất.

Chuyên bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống

Bấm huyệt thoái hóa đốt sống, bấm huyệt thoát vị đĩa đệm, chữa đau vai gáy… tại Hà Nội chuyên nghiệp nhất hiện nay chính là Hương Sen. Đơn vị này tiến hành bấm huyệt cũng như có nhiều bài thuốc thảo dược của người Dao đỏ, ngâm muối thảo dược, tắm nóng kháng viêm với những liệu pháp thiên nhiên… Đây sẽ là nơi bạn thư giãn, chữa bệnh thoái hóa cột sống tốt nhất hiện nay.

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *