0

Giải pháp vệ sinh làm sạch công trình sau thi công

Các công trình sau thi công sẽ có nhiều vấn đề cần xử lý, làm sạch vệ sinh. Các mảng bám xi măng khô cứng, cáu cặn canxi, keo dính… khiến công trình mất đi vẻ mĩ quan. Đặc biệt các mảng xi măng bám trên sàn nhà, cửa kính, mái tôn sẽ khó xử lý, khiến nhiều chủ công trình lo lắng. Đâu là biện pháp tổng vệ sinh công trình sau thi công hiệu quả và an toàn nhất. Dưới đây là một vài kinh nghiệm vệ sinh bề mặt nhanh và hiệu quả nhất đang được áp dụng.

Cách xử lý bề mặt bị mảng bám xi măng phổ biến

Xi măng tươi yêu cầu cần có tính liên kết cao, chắc chắn để đảm bảo chất lượng công trình. Việc rơi vãi xi măng trong quá trình thi công là không tránh khỏi, với nền nhà nhiều mảng xi măng lớn, mái tôn, cửa kính… có khá nhiều cách để loại bỏ các mảng bán xi măng khó chịu:

  • Sử dụng giấm và chanh cô đặc cùng giấy ráp để chà, tẩy mảng bám xi măng. Nhưng chỉ áp dụng cho những mảng bám xi măng mới, chưa khô lâu. Tẩy xi măng bằng giấm mất khá nhiều thời gian
  • Sử dụng giấy nhám đánh bề mặt tiêu tốn khá nhiều sức lực và dễ gây trầy xước, làm mất tuổi thọ vật liệu xây dựng, giảm giá trị thẩm mỹ công trình.
  • Sử dụng acid pha loãng có tác dụng làm tan phần xi măng mảng bám trên bề mặt. Nhưng biện pháp này sẽ ăn mòn cả gạch men, lớp phủ bề mặt, ăn mòn tay người dùng. Chỉ sử dụng với mảng bám lớn.
  • Sử dụng chất tẩy xi măng với thành phần acid (HCl, H2SO4, HF) kết hợp với thành phần chất phụ gia bảo vệ bề mặt, ức chế ăn mòn để bảo vệ men gạch trong quá trình làm tan mảng bám xi măng trên nền gạch, kính và tôn các loại.

Sử dụng chất tẩy xi măng loại nào an toàn?

Chất tẩy xi măng là sản phẩm chuyên dụng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm sạch, vệ sinh công trình sau khi hoàn thiện nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo an toàn cho bề mặt gạch. Khá nhiều sản phẩm tẩy xi măng trên thị trường: chính hãng và trôi nổi không rõ nguồn gốc. Dòng nước tẩy xi măng HT01 được thị trường đánh giá cao và lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay:

  • Thành phần làm tan xi măng nhanh chóng với thao tác nhẹ nhàng, chỉ tác dụng lên bề mặt xi măng, không gây bạc màu, ăn mòn nền gạch ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình.
  • Chất tẩy xi măng HT10 được nghiên cứu sản xuất với thành phần thân thiện với môi trường, khả năng ăn mòn da tay không cao nhưng vẫn cần được bảo hộ khi sử dụng lâu dài.
  • Chất tẩy xi măng sử dụng trên nhiều bề mặt: gạch các loại, mái tôn, kính không gây phản ứng. Có tác dụng nhanh chóng, rút ngắn thời gian làm việc với những công trình lớn.
  • Sản phẩm có thể pha chế theo nhiều tỉ lệ khác nhau tỉ đặc trưng các vết mảng bám để tiết kiệm chi phí. Nước tẩy xi măng HT01 được các nhà đầu tư ưa chuộng sử dụng cho công trình lớn nhưng không tốn kém.

Với giai đoạn vệ sinh công trình sau thi công cần một giải pháp toàn diện cho các mảng bám cứng đầu, khô cứng trên nhiều bề mặt. Chất tẩy xi măng HT01 với công thức chứa chất tẩy đồng thời ức chế ăn mòn hiệu quả là giải pháp hiệu quả để loại bỏ xi măng bề mặt nhanh chóng và bảo vệ bề mặt vật liệu hiệu quả. Lưu ý mua sản phẩm tại địa chỉ chính hãng để đảm bảo chất lượng với giá tốt.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *