0

Đúc tượng đồng và ý nghĩa của việc tặng dịp mừng thọ

Một bức tượng đồng mừng thọ cho ông bà cha mẹ, tại sao không? Đây thực sự là một món quà bất ngờ, thú vị và đầy ý nghĩa. Trong những ngày đầu xuân năm mới này, hãy nhanh chóng đặt mua một bức tượng đồng, tranh đồng… làm quà tặng mừng thọ nhé.

Vì sao nên mừng thọ ông bà cha mẹ là một bức tượng đồng?

Trước hết, mừng thọ là một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Điều này thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với các bậc cao niên. Việc tổ chức mừng thọ thể hiện đạo lý  “uống nước nhớ nguồn”, “Kính già già để tuổi cho”. Vì thế, lễ mừng thọ thực sự là một nét đẹp văn hóa, là niềm vui để các cụ cao niên sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình, xã hội. Mừng thọ bằng các bức tranh đồng, tượng đồng còn thể hiện sự trân trọng của con cháu với các giá trị truyền thống.

Trong tâm thức của người dân Việt Nam, mỗi người sinh ra đều muốn đạt được Ngũ phúc. Đó là năm yếu tốt: Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh- tức may mắn. Trong đó, Thọ là yếu tố khó nắm bắt nhất nên cũng là điều mà mọi người mong muốn nhất. Bởi vậy, những năm chẵn tuổi của ông bà cha mẹ, con cháu sẽ tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà. Mừng thọ chính là mừng cái phúc được sống lâu, sống khỏe với con cái.

Trong lễ mừng thọ, con cái thường thể hiện tình cảm của mình bằng việc mừng tặng vật . Quà biếu tặng thường thể hiện sự thành kính, tôn trọng đối với các đấng sinh thành. Vì thế, những bức tượng đồng ông bà là món quà hợp lý và đáng quý nhất. Dù có trải qua những biến đổi của thời gian nhưng chỉ cần nhìn vào bức tượng, con cháu sẽ luôn có cảm giác những người thân của mình hiển hiện cạnh bên.

Mừng thọ ông bà cha mẹ là những bức tượng đồng chân dung còn thể hiện sự cao quý, tôn trọng đối với các bậc cao niên.  Tượng bằng đồng lại không chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, va đập, độ bền lâu nên có thể trường tồn với thời gian.

Cơ sở đúc tượng đồng mừng thọ uy tín nhất ở đâu?

Một bức tượng đồng chân dung làm quà tặng, mừng thọ, lễ tết thật sự có ý nghĩa. Tuy nhiên để sản phẩm thật có chất lượng như ý và giống hệt với người được đúc thì không phải chuyện dễ. Bạn phải chọn cho mình một cơ sở đúc tượng đồng uy tín, có kinh nghiệm với đội ngũ nghệ nhân tận tâm với nghề.

Sau khi chọn được địa chỉ đúc tượng đồng chuyên nghiệp đảm bảo, bạn cần theo dõi các và thực hiện đúng các bước để có được sản phẩm tượng đồng như ý. Trước hết, hãy cung cấp cho cơ sở đúc tượng một số bức ảnh trực diện cho người được đúc tượng. Ảnh phải có ở nhiều góc chụp như từ hai bên, từ đằng trước hoặc từ đằng sau.  Có như vậy với tạo được đúng những chi tiết trên khuôn mặt và hình dáng của con người.

Sau khi nhà sản xuất tạc tượng thành công, bạn hãy quan sát thật kĩ tượng. Nếu phát hiện trên tượng có điểm gì không hợp lí hoặc cần bổ sung, hãy thông báo luôn. Chỉ khi nào tượng tạc hoàn chỉnh mới tiến hành làm khuôn đúc.Tượng tạc hoàn chỉnh thì sẽ tạo ra những bức tượng bằng đồng chân dung chính xác và hoàn hảo về người được đúc tượng.

http://phohangdong.com tự hào là một địa chỉ uy tín cho các sản phẩm đồng, đúc tượng đồng. Nơi đây có kinh nghiệm lâu đời làm việc và đội ngũ nghệ nhân tài hoa nhất. Chắc chắn, các sản phẩm tượng đồng của Thành Phát sẽ là món quà vô giá cho các buổi mừng thọ đầu xuân.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *