0

Đỉnh thờ bằng đồng và những điều lưu tâm khi mua

Đỉnh thờ bằng đồng là vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ của gia tiên, dòng tộc, đền chùa… Đây là nơi để khói hương trầm tỏa hương nghi ngút và mang đến tinh tấn, tôn trọng các bậc tiền nhân. Vật dụng này còn là đồ trang trí, tín ngưỡng và thể hiện sự tôn trọng, truyền thống hiếu đạo của người Việt. Tuy nhiên, đỉnh đồng thờ cúng không dễ mua và sử dụng. Để mang lại may mắn, không phạm sai lầm nào quý vị nên chú trọng đến một số vấn đề sau.

Tẩy uế trước khi đặt lên nơi thờ cúng

Trước khi đặt đồ đồng thờ cúng lên nơi thờ cúng quý vị nên chùi rửa sạch sẽ và tẩy uế cẩn thận. Nơi thờ cúng là nơi linh thiêng nhất, càng cẩn thận thì sẽ càng lợi về sau. Nơi sản xuất đồ đồng luôn sản xuất với quy trình đàng hoàng. Truyền thống nghề nghiệp cũng không cho phép họ làm ô uế đến những vật phẩm này. Tuy nhiên, những người mua đồ đồng thờ cúng và tham khảo sản phẩm thì nhiều, quá trình vận chuyển cũng khó giải thích trước được. Do vậy cách tốt nhất là nên tẩy uế cho sạch sẽ. Các bạn nên mua bộ đỉnh đồng tam sự hoặc ngũ sự để tẩy uế và thỉnh lên nơi thờ cúng một lần luôn nhé. Như vậy sẽ đảm bảo cũng kích thước, và đồng bộ nhất.

Đỉnh thờ bằng đồng và những điều lưu tâm khi mua

Đỉnh thờ bằng đồng và những điều lưu tâm khi mua

Chọn đơn vị mua đồ đồng uy tín và chất lượng

Đồ đồng Việt hiện đang được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau. Quang Hà là đơn vị chuyên đúc đồng đang tọa lạc tại làng đúc đồng truyền thống Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định. Với truyền thống làng nghề tuổi thọ lên đến 900 năm. Đỉnh đồng và đồ đồng thờ cúng của đơn vị này có thể tốt nhất trong tất cả các đơn vị đúc đồng hiện nay. Quý vị có thể truy cập website của đơn vị này để xem mẫu mã trước khi tiến hành đặt hàng và ship đến tận nơi nhé.

Đồ đồng cao cấp với thời gian bảo hành lên đến 20 năm là những điểm nổi bật của đơn vị này. Thương hiệu đồ đồng này đang sở hữu những nghệ nhân hàng đầu tại là nghề Ý Yên. Tất cả các đồ đồng đều đạt mức tinh xảo tốt nhất. Quý vị và các bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi sử dụng nhé.

Chọn nghệ thuật chạm khắc đỉnh đồng đúng với mục đích thờ cúng

Đỉnh đồng chạm sòi, rồng, thất lân, nghê…. Mỗi hình tượng sẽ phù hợp với một nơi thờ cúng khác nhau. Ngoài ra phần hình cầu của đỉnh đồng nay còn có thêm hình vuông. Việc chọn đỉnh đồng và những họa tiết không phải là điều đơn giản. Nếu bạn còn quá trẻ thì chỉ có bậc tiền bối và những người lành nghề mới có thể hỗ trợ tốt nhất cho các bạn. Tốt nhất là nên tìm đến các cơ sở đúc đồng có truyền thống như Quang Hà. Từ nghệ nhân đến các chuyên viên tư vấn đều được đào tạo về văn hóa đồ đồng thờ cúng. Họ sẽ giúp các bạn tìm hiểu những vật dụng tốt nhất hiện nay để thờ cúng một cách tốt nhất.

Đỉnh thờ bằng đồng và những điều lưu tâm khi mua

Đỉnh thờ bằng đồng và những điều lưu tâm khi mua

Tạm kết

Với những kinh nghiệm mua đỉnh đồng trên đây, hy vọng đã mang đến cho quý vị những thông tin bổ ích về đồ đồng thờ cúng. Đồ đồng thờ cúng Quang Hà được kế thừa từ truyền thống đúc đồng và công thức bí truyền từ cái nôi đúc đồng Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định chính là đơn vị tốt nhất mà quý vị nên chọn lựa. Đặc biệt là đỉnh đồng các loại. Ý Yên chính là địa danh nổi tiếng nhất. Nhắc đến đỉnh đồng chưa một ai có thể bỏ qua địa chỉ này. Chúc quý vị sớm mua được các đỉnh đồng thờ cúng như mong muốn của mình.

 

 

 

 

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *