0

Chuyên mục Bếp thực dưỡng tại hocnauan.edu.vn cho bạn những kiến thức gì?

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng luôn mong muốn có một cơ thể thật khỏe mạnh để vui đùa cùng con cháu. Do đó, mọi người đã biết kết hợp phương pháp ăn chay và thực dưỡng vì chúng mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết cách chế biến món ăn theo phương pháp thực dưỡng sao cho đúng cách. Vậy để bữa cơm gia đình hấp dẫn và tốt cho sức khỏe, hãy đến với chuyên mục Bếp Thực Dưỡng tại hocnauan.edu.vn để trang bị các kiến thức nấu ăn theo phương pháp này hiệu quả và giúp gia đình mình luôn khỏe mạnh, tươi trẻ với thời gian.

Chuyên mục Bếp Thực Dưỡng giúp bạn lên thực đơn món ăn theo phương pháp thực dưỡng hiệu quả

Khái niệm phương pháp thực dưỡng

Đây là phương pháp ăn uống khoa học và có khả năng chữa bệnh hiệu quả của giáo sư Ohsawa. Phương pháp này đề cao 2 yếu tố đó là ăn uống thuận theo tự nhiên và ăn ít nhưng khoa học sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Chế độ ăn thực dưỡng chính là phương pháp ăn chay nhưng dựa theo sự hòa hợp giữa cơ thể con người và vũ trụ. Đồng thời tận dụng các nguyên liệu thực vật như gạo lứt và muối mè để tái tạo năng lượng cơ thể. Qua đó giúp chữa trị bệnh hiệu quả và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Tìm hiểu về Chuyên mục Bếp thực dưỡng

Đến với chuyên mục này, bạn sẽ được trang bị các kiến thức về phương pháp thực dưỡng Ohsawa, nhất là nguyên tắc cơ bản của phương pháp này. Từ đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về thực dưỡng và ứng dụng chúng một cách khoa học nhất để gia đình bạn luôn khỏe mạnh.

Nơi đây còn quy tụ các bí quyết nấu ăn cũng như công thức chế biến món ăn theo phương pháp thực dưỡng để bạn có thể tạo ra các món ăn hấp dẫn và đủ chất dinh dưỡng cho mọi người. Bạn sẽ hiểu rõ quy luật lựa chọn nguyên liệu sao cho đúng cách và kết hợp chúng sao cho hài hòa nhất. Đặc biệt, chuyên mục cũng là nơi hướng dẫn bạn cách nấu các món ăn tốt cho người ăn kiêng, người già và phụ nữ mang thai. Qua đó giúp mọi người luôn có những bữa cơm gia đình hạnh phúc với các món ăn tốt cho sức khỏe.

Phương pháp thực dưỡng là tận dụng các nguyên liệu tự nhiên giúp tái tạo năng lượng cơ thể

Các lưu ý khi áp dụng thực đơn thực dưỡng

  • Nguồn thức ăn tự nhiên là các loại thực phẩm chưa qua quá trình tổng hợp hay pha trộn nào nên rất tốt cho cơ thể. Theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa, bạn nên sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, nhất là ngũ cốc, rau, trái cây theo mùa. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm đông lạnh hoặc đồ hộp.

  • Dựa theo nguyên lý âm – dương trong quá trình nấu ăn để bữa ăn vừa đủ chất dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe. Để áp dụng nguyên lý này, bạn hãy kết hợp rau củ quả với thịt cá.

  • Lên thực đơn ăn thực dưỡng có gạo lứt chiếm 60% trở lên. Sau đó là rau xanh cùng củ quả từ thiên nhiên giúp các món ăn trở nên đặc sác hơn.

Bài viết trên đã chia sẻ chuyên mục Bếp Thực Dưỡng tại trường học nấu ăn. Qua đó, hy vọng bạn đã bổ sung thêm được nhiều kiến thức hay về phương pháp thực dưỡng này. Vì vậy để có một cơ thể khỏe mạnh bạn nấu các món ăn thực dưỡng cho gia đình ngay từ hôm nay nhé!

quintus95

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *