0

Chọn thảm lót sàn ô tô loại nào không gây mùi hôi?

Sử dụng thảm lót sàn với mục đích bảo vệ sàn zin ô tô. Tuy nhiên, yêu cầu về tính thẩm mỹ, an toàn cho xe cũng là những tiêu chí hàng đầu. Ngoài ra, do đặc điểm xe hầm nóng, kín nên mùi hôi khó chịu từ thảm lót sàn luôn là những vấn đề đau đầu của các tài xế khi sử dụng xe. Nên chọn loại tham lot san oto nào không gây mùi hôi khó chịu? Một số gợi ý thảm sàn xe chất lượng, giảm thiểu mùi hôi khi lắp đặt sử dụng theo xe mà các tài xế có thể tham khảo lựa chọn.

Chất liệu thảm ít gây mùi hôi trên ô tô

Thảm sàn ô tô sử dụng nhiều để bảo vệ sàn xe luôn sạch, chống trầy xước do di chuyển thường xuyên. Tuy nhiên, với không gian xe kín, nhiệt độ cao dễ bốc mùi khó chịu, đặc biệt với các chất bẩn không kịp được làm sạch. Nhiều loại thảm lót sàn ô tô kém chất lượng với chất liệu không đảm bảo cũng gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến người lái và sử dụng xe.

  • Thảm cao su non – cao su tự nhiên, chưa qua sử dụng không chứa thành phần chất độc. Ở nhiệt độ cao, cao su non không gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Khả năng thấm hút ẩm tốt, không bị mốc, độ đàn hồi cao, chống trơn trượt tốt.
  • Thảm lót cao cấp 5D và 6D – được thiết kế với nhiều lớp: PU cao cấp, bọt biển, lớp đệm, lớp XPE và đế chống trượt… khả năng chống chầy xước, độ bền cao, không thấm nước, các lớp ở giữa chống mốc, không gây mùi hôi khó chịu. Sản phẩm không gây mùi như da simili thông thường.

Chất liệu cao su tổng hợp, nhựa và nỉ có nguy cơ gây mùi cao nhất. Việc chọn mua và sử dụng cần cân nhắc để không ảnh hưởng tới quá trình lái xe.

Lưu ý khi sử dụng thảm sàn ô tô không gây mùi khó chịu

Thảm sàn ô tô được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau: nhựa, cao su, nỉ, giả da cao cấp… Ngoài việc lựa chọn chất liệu sàn cao cấp, không gây mùi thì người dùng cần lưu ý quá trình sử dụng để sản phẩm luôn sạch.

  • Vệ sinh thảm sàn ô tô định kỳ, làm sạch tùy tần suất sử dụng và dính bẩn của thảm lót. Đặc biệt với các loại thảm sàn từ chất liệu nỉ, thảm cao su sợi rối dấu bẩn khó vệ sinh.
  • Nên sử dụng thảm cao su dày, có lớp cách nhiệt so với sàn xe để giảm tác động lên sàn gây mùi hôi khó chịu.
  • Giữ xe luôn thoáng, không nên để hầm bí, nhiệt độ tăng quá cao ảnh hưởng đến nội thất bên trong. Đặc biệt với nội thất từ chất liệu nhựa và cao su.
  • Sử dụng túi thơm khử mùi xe, kết hợp hệ thống thông khí để làm sạch không khí trước khi lên xe sử dụng.

Chọn mua thảm sàn ô tô cần chú ý để chất liệu và đặc điểm cấu tạo thảm sàn có an toàn hay không. Nhiều loại thảm được làm từ chất liệu cao su, nhựa gây mùi khó chịu sẽ ảnh hưởng lớn đến sử dụng xe. Đầu tư thảm lót sàn ô tô cao cấp với chất liệu an toàn, xuất xứ rõ ràng để được đảm bảo về chất lượng. Khách hàng quan tâm, liên hệ với autotechvina để được chuyên viên hỗ trợ, tư vấn mẫu thảm chất lượng phù hợp với ngân sách.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *