0

Cần biết để thiết kế profile doanh nghiệp chuẩn chuyên nghiệp

Kinh tế số phát triển, mỗi doanh nghiệp có sở hữu website cung cấp thông tin về doanh nghiệp. Lợi thế marketing online giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo truyền thống. Tuy nhiên những ấn phẩm quảng cáo truyền thống vẫn là giải pháp cần có để doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp trong những dự án lớn, tiếp cận và tạo lòng tin với khách hàng.

Profile công ty là ấn phẩm quan trọng, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Nội dung profile mô tả tổng quát về doanh nghiệp, giúp đối tác đánh giá được công ty có thực sự đáp ứng được yêu cầu. Do vậy, để thiết kế profile chuyên nghiệp thì doanh nghiệp cần hiểu bản chất tạo ra ấn phẩm ấn tượng nhất.

Giá trị của profile năng lực công ty

Profile là hồ sơ năng lực của một công ty, giới thiệu cho đối tác, khách hàng mục tiêu. Chúng ta sẽ thấy, hồ sơ năng lực được sử dụng mỗi khi đi gặp đối tác khách hàng lớn, dự thầu dự án… Doanh nghiệp cần show ra những thành tích, khả năng làm việc với khách hàng để có được sự tin tưởng cần thiết.

Có thể nói, hồ sơ năng lực sẽ mở đường cho cơ hội hợp tác của doanh nghiệp trong các dự án lớn. Do vậy, thiết kế profile công ty sẽ cung cấp nội dung từ bao quát, đến chi tiết của doanh nghiệp. Profile công ty sẽ trình bày những nội dung cơ bản và làm nổi bật những ưu điểm về: năng lực, thành tích, dự án đã thực hiện… cho khách hàng thấy doanh nghiệp là đơn vị có thể hợp tác.

Profile năng lực của công ty tham gia vào chiến lược marketing, thể hiện sự đầu tư tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp với khách hàng. Khi gặp khách hàng bằng tay không, sẽ cho thấy doanh nghiệp không thực sự quan tâm đến dự án, thiếu tôn trọng.

Những điểm quan trọng cần nắm rõ khi thiết kế profile 

Để sở hữu ấn phẩm profile năng lực truyền tải thông điệp hiệu quả, tạo hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Nhiều doanh nghiệp phát hành ấn phẩm profile nhưng không hiệu quả, giảm cơ hội tiếp cận khách hàng. Do vậy, khi thiết kế profile năng lực công ty cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Thấu hiểu khách hàng mục tiêu, đối tác lớn cần gì trong lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Để xây dựng nội dung thu hút, làm nổi bật những yếu tố cần thiết tạo sức thuyết phục với người xem.
  • Xây dựng chiến lược và mục tiêu kinh doanh rõ ràng. Thể hiện được tầm nhìn, sứ mệnh mà doanh nghiệp muốn đạt được. Điều này sẽ gây ấn tượng với khách hàng, giúp người xem nhớ đến sự khác biệt của doanh nghiệp.
  • Thiết kế profile cần đồng nhất tạo sự đồng bộ với định vị thương hiệu. Hình ảnh, logo và màu sắc gợi nhớ đến doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ của công ty.
  • Thiết kế hồ sơ năng lực thể hiện dấu ấn riêng của doanh nghiệp. Không trùng lặp nội dung, hình ảnh và màu sắc, bố cục tạo ra sự khác biệt với đối thủ.

Cũng như catalogue, brochure, profile doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, định vị thương hiệu của công ty trên thị trường. Profile công ty được sử dụng với đối tác khách hàng quan trọng nên cần được trau chuốt và xây dựng nội dung khắt khe, chuyên nghiệp hơn.

Doanh nghiệp cần hiểu mục đích sử dụng, tạo dấu ấn riêng cho thiết kế profile. Lựa chọn đơn vị thiết kế logo, thương hiệu uy tín để được tư vấn mẫu profile năng lực công ty thực ấn tượng và nổi bật.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *