0

Các thủ tục thành lập công ty cổ phần bạn nên biết

Theo thống kê năm 2019 thì nước ta hiện nay có hơn 138.000 doanh nghiệp. Tùy vào nhu cầu, người thành lập có thể lựa chọn loại hình công ty cổ phần hoặc công ty TNHH. Tuy nhiên số lượng công ty cổ phần được nhiều người lựa chọn hơn. Vậy ưu điểm của loại hình này là gì? Các thủ tục bắt buộc để thành lập công ty cổ phần? Bài viết sau đây, bạn hãy cùng Luật Trí Nam tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\thanh-lap-cong-ty-co-phan-can-bao-nhieu-von.jpg

Thành lập công ty cổ phần có ưu điểm gì?

So với các loại hình công ty TNHH hay công ty vốn nước ngoài…thì thành lập công ty cổ phần có ưu điểm gì? Những thông tin chúng tôi chia sẻ ở đây sẽ giúp bạn hiểu hơn vấn đề này?

 • Thành lập công ty cổ phần giúp bạn huy động vốn nhanh hơn qua nhiều nguồn khác nhau, bao gồm phát hành cổ phiếu, trái phiếu…
 • Phương thức huy động vốn của loại hình này rất linh hoạt. Nhờ đó giúp doanh nghiệp của bạn có thể đa dạng hóa các thỏa thuận hợp tác.
 • Không những vậy, loại hình công ty cổ phần còn mang đến nhiều lợi thế cho người nắm giữ cổ đông. Và trong những trường hợp, bạn không đồng ý với nghị quyết của đại hội sẽ có quyền yêu cầu công ty mua lại cổ phần.
 • Loại hình thành lập công ty cổ phần còn có tính ổn định hơn trong kinh doanh. Nếu trong trường hợp cổ đông phá sản thì công ty vẫn hoạt động bình thường.
 • Một trong những ưu điểm khi thành lập công ty cổ phần còn phải kể đến, chính là việc chuyển nhượng cổ phần dễ dàng. Vì vậy nếu sau 3 năm đi vào hoạt động, bạn muốn chuyển nhượng cổ phần sẽ không phải thông qua các giấy tờ của Phòng đăng ký kinh doanh nữa.
C:\Users\hp\Desktop\thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-co-phan.jpg

Các thủ tục thành lập công ty cổ phần bạn nên biết?

Với những ưu điểm mà công ty cổ đông mang lại, đây là loại hình được nhiều người lựa chọn. Vậy đâu là các thủ tục thành lập công ty cổ phần cần phải có?

Theo nghị định số 78/2015/NĐ-CP, nếu bạn muốn thành lập công ty cổ phần, doanh nghiệp cần đảm bảo các thủ tục bắt buộc sau. Cụ thể:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định.
 • Dự thảo các điều lệ của công ty.
 • Danh sách cổ đông sáng lập cùng các giấy tờ kèm theo. Nếu là cổ đông cá nhân cần có chứng minh nhân dân/hộ chiếu y sao bản chính. Ngược lại nếu là cổ đông tổ chức cần có bản sao quyết định thành lập, văn bản ủy quyền…
 • Chuẩn bị văn bản xác nhận vốn pháp định
 • Chứng chỉ hành nghề của người quản lý công ty.
 • Trên đây là các giấy tờ bạn cần có trong hồ sơ để có thể thành lập công ty cổ phần. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm, hãy tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp của các Công ty Luật uy tín. Với kinh nghiệm và sự am hiểu về Luật, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ thay bạn hoàn tất các thủ tục nhanh chóng. Nhờ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại và các chi phí phát sinh không đáng có.

Tạm kết

Thành lập công ty cổ phần đang là một trong những loại hình khá phổ biến tại nước ta. Do đó nếu bạn gặp phải khó khăn trong việc hoàn tất các thủ tục trong quy trình thành lập công ty cổ phần, hãy liên hệ ngay với Luật Trí Nam. Với kinh nghiệm, đội ngũ Luật sư giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất. Cam kết hoàn tất cả thủ tục thành lập công ty nhanh chóng, chi phí thấp nhất. Đặc biệt sau khi thành lập công ty cổ phần, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có. 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *