0

Bếp á công nghiệp là gì? Phân biệt các loại bếp á

Đối với hệ thống bếp công nghiệp inox ở các khu chế biến thức ăn tập thể, bếp á dường như đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Vậy bếp á công nghiệp là gì? Bếp á có tác dụng ra sao? Bếp á được phân loại như thế nào? Sau đây sẽ là thông tin mà inox Hùng Cường gửi đến quý khách hàng nhằm giải đáp những thắc mắc trên.

Bếp á công nghiệp là gì?

Khi mới bắt đầu vào nghề, nhiều người vẫn chưa có hiểu biết nhất định về loại bếp này.

Bếp á công nghiệp được biết đến như một loại thiết bị làm bếp chuyên dụng, được đặt trong khu bếp chính. Có nhiều loại bếp á khác nhau. Nhưng nhìn chung, bếp á thuộc dòng bếp công nghiệp sử dụng gas với các họng riêng biệt, được thiết kế cách xa nhau, nhằm dùng để nấu một lượng thức ăn lớn với các nồi to.

Ưu điểm của bếp á công nghiệp là sử dụng chất liệu bằng inox cao cấp, an toàn, không han gỉ, không độc hại. Bếp có công suất cao, có thể chế biến được những món ăn một cách đơn giản nhất. Đặc biệt, tại những nơi làm bếp á uy tín, những linh kiện của bếp sẽ được nhập khẩu nhằm đảm bảo chất lượng cùng với sự gia công tỉ mỉ.

Bếp á đơn

Thông thường, bếp á được dùng để nấu các món ăn mang hương vị châu Á như các món xào, hầm,…

Đặc điểm dễ thấy nhất để phân biệt các loại bếp á và bếp bếp âu nằm ở số lượng cũng như khoảng giữa các họng gas. Bếp á công nghiệp thường có 1 họng,  2 họng hoặc 3 họng cùng kích thước khá lớn. Trong khi đó, bếp âu lại thường có 4 đến 6 họng trong cùng một bếp. Đồng thời, bếp âu sẽ dùng để chiên, nướng.

Các loại bếp á công nghiệp

Bếp á công nghiệp có thể được phân theo nhiều cách khác nhau.

Cách thứ nhất, bếp á sẽ được chia thành các loại dựa trên số họng của một bếp. Bếp 1 họng sẽ được gọi là bếp á đơn. Trong khi bếp 2 hay 3 họng sẽ được gọi theo đúng số họng đốt. Một hệ thống bếp công nghiệp lớn thậm chí có thể cùng lúc tồn tại cả 3 loại bếp á này.

Tuy nhiên, cách phân loại bếp á chuẩn nhất chính là dựa theo tính năng mà chia làm hai dòng chính, đó là: bếp hầm và bếp xào.

Bếp á 3 họng kiềng vuông

Dòng bếp hầm được dùng trong hệ thống bếp công nghiệp có thiết kế chân đế thấp, các kiềng bếp to và chắc. Những loại bếp này chuyên được dùng để nấu với những nồi to và cao. Tác dụng chính của dòng bếp hầm chính là dùng để hầm xương hay ninh thức ăn, nấu canh,… Tại inox Hùng Cường gồm có nhiều loại bếp hầm công nghiệp khác nhau. Có thể kể đến như: bếp hầm 3 họng có gáy, bếp hầm đôi có gáy, bếp hầm đơn có gáy,…

Trong khi, bếp xào hay bếp kiềng là dòng bếp nhà hàngsở hữu thiết kế chuyên dùng để hâm nóng thức ăn, xao hoặc chiên các loại thực phẩm. Loại bếp này có nhiều kiềng bếp khác nhau. Những bếp kiềng đang được bày bán tại inox Hùng Cường rất được ưa chuộng là bếp á 3 họng kiềng vuông, bếp đôi kiềng tô,…

Trên đây là những thông tin cơ bản về bếp á công nghiệp mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hãy tham khảo thêm các loại bếp á trên hệ thống website của inox Hùng Cường đã chọn ra mẫu tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ đến số: 028)66.840.844 – (028)22.400.007

quintus95

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *